Táo: 1 quả táo. Bạn có thể chọn loại táo đỏ hay táo da xanh tuỳ sở thích. Nên chọn loại táo đã chín để táo không bị chua, giàu dinh dưỡng nhất.
Táo tươi – cách làm sinh tố táo
Chanh tươi: 1 quả. Nên chọn loại chanh đào quả cơ vừa, nếu không có chanh đào thì mới dùng chanh trắng.
Sữa tươi: 30 ml. Chọn loại sữa tươi không đường để tránh làm mất mùi vì của món sinh tố.
Mật ong và sữa tươi – cach lam sinh to tao
Mật ong: 2 thìa cafe. Nên chọn loại mật ong hoa tự nhiên, không nên chọn loại mật ong nuôi đường.
Đá bào: 1 bát con. Bạn chọn loại đá bào nhỏ vừa, không nên chọn loại bào quá nhỏ hay quá to.
Sơ chế táo:
Táo sau khi mua về hoặc hái xuống bạn rửa sạch rồi ngâm qua với nước muối để loại bỏ bụi bẩn, thuốc bảo vệ. Sau khi rửa xong, bạn dùng khăn khô sạch lau khô vỏ táo.
Gọt và bổ táo – sinh to tao
Đối với một số bạn thích ăn táo cả vỏ, bạn có thể bổ múi trực tiếp của táo rồi chỉ bỏ phần lõi và hạt. Nếu bạn không thích ăn vỏ thì ở bước này, bạn gọt bỏ sạch vỏ sau đó mới bỏ lõi và hạt.
Chanh tươi: Lăn nhẹ quả chanh để vắt được nhiều nước nhất. Lăn cho tới khi quả chanh đã mềm, bạn cắt đôi quả chanh sau đó vắt lấy nước cốt, bỏ hạt.
Xay sinh tố táo – cách làm sinh tố táo
Cho vào cối xay lần lượt đá bào + táo + nước cốt chanh + mật ong + sữa tươi và bật máy xay xay cho thật nhuyễn. Sau khi xay xong, bạn có thể lọc qua rây để bỏ bã hoặc trút trực tiếp ra ly và thưởng thức. Sinh tố táo ngon nhất là khi bạn thưởng thức chúng lạnh một chút.
Sinh tố táo sau khi đã hoàn thành xong – cach lam sinh to tao
Sinh tố táo là thứ nước uống rất giàu dinh dưỡng, cung cấp nguồn năng lượng dồi dào cho cơ thể. Ngoài ra, món nước sinh tố này đều rất lành, phù hợp với hầu hết mọi người nên bạn có thể làm cho cả nhà thưởng thức nhé.
Kênh cẩm nang phụ nữ, sức khỏe, làm đẹp, nấu ăn ngon agiadinh.net chúc các bạn làm thành công và thưởng thức ngon miệng cùng gia đình món sinh tố táo ngon tuyệt này nhé.