Đu đủ chín: Bạn cần chọn đu đủ chín vừa tầm, thịt vẫn còn cứng không nhũn nẫu. Nếu được, bạn nên chọn loại đu đủ chín tự nhiên là ngon nhất. Có thể chọn loại đu đủ vàng hoặc đu đủ nghệ tuỳ ý thích. Chuẩn bị 1 quả đu đủ cỡ vừa để xay sinh tố.
Đu đủ chín – cách làm sinh tố đu đủ ngon
Mật ong: Mật ong sẽ giúp sinh tố đu đủ có vị ngọt tự nhiên, không bị ngang. Chuẩn bị 3 – 4 thìa cafe mật ong nguyên chất.
Đường cát: Chuẩn bị đường cát trắng để đường tan đều, không còn cảm giác sạn. Chuẩn bị từ 2 – 3 thìa cafe đường.
Đá bào – cach lam sinh to du du
Nước lạnh: Chuẩn bị 200 ml nước đun sôi để lạnh. Phần nước này sẽ dùng để xay nhuyễn đu đủ, làm cho quá trình xay được nhanh và nhuyễn hơn. Ngoài nước lạnh ra, bạn cũng chuẩn bị khoảng 1 bát con đá bào để xay chung hoặc bỏ vào sinh tố sau khi xay để món sinh tố được hấp dẫn hơn.
Rửa sạch vỏ đu đủ rồi lau khô. Dùng nạo hoặc dao sắc gọt sạch vỏ đu đủ. Bạn không nên để sót vỏ bởi như vậy khi ăn có thể bị chát hoặc ngứa. Gọt xong, bạn dùng dao bổ đôi quả theo chiều dọc.
Gọt vỏ và bổ đu đủ – cách làm sinh tố đu đủ
Sau khi bổ đôi đu đủ, bạn dùng thìa gạt bỏ đi phần hột. Tiếp đến, bạn dùng đầu dao để lột lớp màng bám sát vào phần thịt. Cuối cùng, bạn đem đu đủ đi rửa lại một lần nữa cho sạch rồi dùng khăn lau khô.
Dùng dao hoặc thìa thái nhỏ hoặc dầm nhỏ phần thịt đu đủ. Làm xong, bạn cho phần nguyên liệu này vào trong máy xay sinh tố. Ở công đoạn tiếp theo, bạn cho toàn bộ phần mật ong + đường kính + nước lạnh vào cùng.
Cho đủ đủ vào máy xay – cách làm sinh tố đu đủ ngon
Bật máy xay sinh tố và xay hỗn hợp trên cho thật nhuyễn. Xay cho tới khi cảm nhận được độ mềm, mịn của đu đủ thì bạn bỏ đá vào xay cùng khoảng 1 phút nữa thì tắt máy. Lúc này, bạn có thể trút sinh tố đu đủ ra ly và thưởng thức.
Món sinh tố đu đủ trước tiên cần phải đảm bảo không có hạt, không còn vỏ cũng như không lẫn lớp màng hạt. Nếu có một trong ba thứ trên hoặc cả ba thì món sinh tố đu đủ của bạn sẽ bị mất vị thanh ngọt tự nhiên, bị chèn thêm vị đắng và đôi khi gây dị ứng cho người thưởng thức.
Xay sinh tố – cách làm sinh tố đu đủ
Ly sinh tố đu đủ mặc dù xay rất nhanh song bạn cần xay đủ, đúng các bước để đảm bảo có được kết quả đúng ý.
Trong quá trình xay sinh tố, bạn có thể thay nước lọc bằng sữa tươi, đường cát bằng sữa đặc có đường. Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp thêm một vài loại trái cây, rau củ khác trong món sinh tố đu đủ này như dâu tây, chuối, xoài… để tạo ra nhiều mùi vị hấp dẫn hơn.
Sinh tố đu đủ ngon sau khi đã hoàn thành – cách làm sinh tố đu đủ
Trên đây là cách làm sinh tố đu đủ vừa ngon, vừa nhanh lại rất bổ dưỡng cho cả nhà bởi nó vừa giúp giải nhiệt, vừa giúp bổ sung rất nhiều khoáng chất, đặc biệt là các vitamin. Bởi thế, hãy thường xuyên áp dụng công thức này của kênh cẩm nang đời sống gia đình ameovat.combạn nhé.
Chúc bạn có được những ly sinh tố đu đủ thật ngon.