Các món sinh tố ngon

4 cách làm sinh tố bơ sữa ngon, mới lạ, bổ dưỡng, đẹp da đơn giản

1. Sinh tố bơ sữa dừa


Chế biến: 10 phút
Độ khó: Dễ
Nguyên liệu làm Sinh tố bơ sữa dừa cho 2 ly

  •  Bơ sáp chín 1 quả
  • Sữa đặc 60 gr
  • Sữa tươi 50 ml
  • Nước cốt dừa 1 thìa cà phê
    (mua tại siêu thị hoặc mua dừa nạo về vắt lấy nước cốt)
  • Đường 1 muỗng canh
    (thay đổi tùy khẩu vị người dùng)
  • Đá viên 1 ít



Cách chế biến Sinh tố bơ sữa dừa
1. Chuẩn bị nguyên liệu
Bổ đôi quả bơ theo chiều dọc để dễ dàng bỏ hạt và lớp màn nạo, lấy phần thịt, cho vào tô.

2. Xay sinh tố
Cho thêm 5-6 viên đá, phần thịt bơ đã nạo, sữa đặc, sữa tươi, nước cốt dừa vào xay nhuyễn trong vòng 30 giây - 1 phút. Khi hỗn hợp mịn và bông lên là được. Bạn có thể điều chỉnh lượng đường, sữa tùy vào sở thích của bạn và gia đình.

3. Thành phẩm
Cho sinh tố bơ ra ly thủy tinh, ngon hơn khi dùng kèm với cơm dừa tươi.



2. Sinh tố bơ sữa tươi

Chế biến: 10 phút

Độ khó: Dễ

Nguyên liệu làm Sinh tố bơ sữa tươi cho 2 ly

  • Bơ sáp chín 1 quả
  • Sữa đặc 20 ml
  • Sữa tươi 100 ml
  • Đường 1 muỗng canh
    (thay đổi tùy theo khẩu vị người dùng)
  • Đá bào 1 ít (Nếu không có bạn có thể thay bằng đá viên đập nhuyễn)

Cách chế biến Sinh tố bơ sữa tươi

1. Chuẩn bị nguyên liệu
Bổ đôi quả bơ theo chiều dọc, tách hạt và dùng muỗng nạo lấy phần thịt cho vào tô sạch.

2. Xay sinh tố
Bạn cho đá, sữa tươi, sữa đặc, đường, bơ vào máy xay sinh tố xay nhuyễn trong vòng 30 giây - 1 phút. Đến khi bạn thấy hỗn hợp mịn, bông đều là được.

3. Thành phẩm
Đổ sinh tố ra ly thủy tinh và thưởng thức. Sinh tố bơ thơm ngon và bổ dưỡng, cùng thực hiện ngay nhé!

3. Sinh tố bơ xoài


Chế biến: 10 phút
Độ khó: Dễ

Nguyên liệu làm Sinh tố bơ xoài cho 2 ly

  • Bơ sáp chín 1 quả
  • Xoài 1 quả
  • Sữa đặc 2 muỗng cà phê
    Kem vani 3 muỗng cà phê
    (mua tại cửa hàng làm bánh chuyên dụng hoặc có thể làm tại nhà)
  • Đường 1 muỗng cà phê
    (thay đổi tùy vào khẩu vị người dùng)
  • Đá viên 1 ít
    (hoặc đá bào)

Cách chế biến Sinh tố bơ xoài

1. Chuẩn bị nguyên liệu
Bổ đôi quả bơ theo chiều dọc, tách hạt, bỏ vỏ, dùng muỗng nạo lấy phần thịt, cho vào tô.

Xoài gọt vỏ, bỏ hạt, cắt hạt lựu.


2. Xay sinh tố
Cho bơ, 1/2 xoài cắt hạt lựu, sữa tươi (kem vani), sữa đặc, đá viên, đường vào máy xay sinh tố xay nhuyễn khoảng 30 giây - 1 phút đến khi hỗn hợp sánh mịn thì dừng.

Cho sinh tố bơ xoài ra ly, trang trí phần xoài chín cắt hạt lựu khi nãy lên phía trên.


3. Thành phẩm
Sinh tố bơ xoài thơm ngon hấp dẫn. Vị béo thơm của bơ hòa cùng vị chua nhẹ của xoài khiến cho ly sinh tố béo nhưng không bị ngán.


4. Sinh tố bơ cà phê
Sinh tố bơ cà phê
Chế biến: 10 phút
Độ khó: Dễ

Nguyên liệu làm Sinh tố bơ cà phê ho 2 ly

  • Bơ sáp 1 quả
  • Cà phê sữa 1 gói
  • Sữa đặc 20 ml
    (tùy khẩu vị người dùng có thể cho nhiều hoặc ít hơn)
  • Đá bào 1 ít
    (hoặc đá viên)



Cách chế biến Sinh tố bơ cà phê

1. Chuẩn bị nguyên liệu
Bổ đôi quả bơ theo chiều dọc, tách hạt, bỏ vỏ, nạo lấy phần thịt cho vào tô sạch.

Hòa tan cà phê sữa với nước nóng với tỷ lệ ghi trên gói cà phê, khuấy đến khi cà phê tan hết hoàn toàn. Để đến khi cà phê nguội cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Mách bạn: Bạn có thể dùng cà phê rang xay để tăng thêm hương vị, tuy nhiên cà phê rang xay đòi hỏi kỹ thuật pha chế kỳ công hơn


2. Xay sinh tố
Cho phần bơ, sữa đặc, 2/3 lượng cà phê đã pha, đá bào vào xay nhuyễn trong vòng 30 giây - 1 phút. Hỗn hợp sánh mịn là món sinh tố đã hoàn thành.

Đổ hỗn hợp sinh tố ra ly và rưới một lớp cà phê đã pha khi nãy lên miệng ly.


3. Thành phẩm
Vị đắng của cà phê hòa quyện cùng hương vị béo ngậy của bơ và ngọt đậm đà của sữa. Tất cả tạo nên nét đặc trưng cho món sinh tố bơ cà phê. Đây có thể là một kết hợp khá đặc biệt khiến nhiều người yêu thích 2 món cà phê và bơ phải mê mẩn.


Mẹo nhỏ để món sinh tố bơ tăng thêm phần hấp dẫn

Chọn bơ: Để món sinh tố thêm ngon nên chọn những quả bơ đã già, chín, hạt đã khô lại, bạn chỉ cần lắc quả bơ. Nếu bơ già, hạt sẽ lắc lư bên trong. Bạn có thể cảm nhận được.

Tăng hoặc giảm vị ngọt: Nếu bạn muốn sinh tố mình ngọt hoặc nhạt thì nên tăng giảm lượng đường hoặc sữa đặc. Không nên tăng/giảm lượng sữa tươi.

Đá bào: Khi cho đá vào xay cùng sinh tố không nên cho quá nhiều sẽ làm món sinh tố bị loãng và nhạt không còn độ sánh mịn.
Bạn có thể thay sữa đặc bằng sữa chua để tăng thêm phần thú vị cho món sinh tố.

Theo dienmayxanh.com