Nguyên liệu làm sinh tố bơ sữa dừa
Cách làm sinh tố bơ sữa dừa
Bước 1: Bổ đôi quả bơ theo chiều dọc để dễ dàng bỏ hạt và lớp màn nạo, lấy phần thịt, cho vào tô.
Bước 2: Cho thêm 5-6 viên đá, phần thịt bơ đã nạo, sữa đặc, sữa tươi, nước cốt dừa vào xay nhuyễn trong vòng 30 giây - 1 phút. Khi hỗn hợp mịn và bông lên là được. Bạn có thể điều chỉnh lượng đường, sữa tùy vào sở thích của bạn và gia đình.
(Lưu ý: tùy theo đá to hay nhỏ, bạn muốn ăn lạnh hơn có thể cho nhiều, nhưng phải tương xứng với phần bơ và đường tránh để sinh tố bị nhạt)
Bước 3: Cho sinh tố bơ ra ly thủy tinh, ngon hơn khi dùng kèm với cơm dừa tươi.
Nguyên liệu làm sinh tố bơ sữa tươi
Cách làm sinh tố bơ sữa tươi
Bước 1: Bổ đôi quả bơ theo chiều dọc, tách hạt và dùng muỗng nạo lấy phần thịt cho vào tô sạch.
Bước 2: Bạn cho đá, sữa tươi, sữa đặc, đường, bơ vào máy xay sinh tố xay nhuyễn trong vòng 30 giây - 1 phút. Đến khi bạn thấy hỗn hợp mịn, bông đều là được.
Bước 3: Đổ sinh tố ra ly thủy tinh và thưởng thức.
Nguyên liệu làm sinh tố bơ xoài
Cách làm sinh tố bơ xoài
Bước 1: Bổi đôi quả bơ theo chiều dọc, tách hạt, bỏ vỏ, dùng muỗng nạo lấy phần thịt, cho vào tô.
Bước 2: Xoài gọt vỏ, bỏ hạt, cắt hạt lựu.
Bước 3: Cho bơ, 1/2 xoài cắt hạt lựu, sữa tươi (kem vani), sữa đặc, đá viên, đường vào máy xay sinh tố xay nhuyễn khoảng 30 giây - 1 phút đến khi hỗn hợp sánh mịn thì dừng.
Bước 4: Cho sinh tố bơ xoài ra ly, trang trí phần xoài chín cắt hạt lựu khi nãy lên phía trên.
(Bạn có thể biến tấu món sinh tố bơ bằng cách thay xoài bằng chuối, dâu tây,.. và làm các bước tương tự như trên)
Vị đắng của cà phê hòa quyện cùng hương vị béo ngậy của bơ và ngọt đậm đà của sữa. Tất cả tạo nên nét đặc trưng cho món sinh tố bơ cà phê. Đây có thể là một kết hợp khá đặc biệt khiến nhiều người yêu thích 2 món cà phê và bơ phải mê mẩn.
Nguyên liệu làm sinh tố bơ cà phê
Cách làm sinh tố bơ cà phê
Bước 1: Bổi đôi quả bơ theo chiều dọc, tách hạt, bỏ vỏ, nạo lấy phần thịt cho vào tô sạch.
Bước 2: Hòa tan cà phê sữa với nước nóng với tỷ lệ ghi trên gói cà phê, khuấy đến khi cà phê tan hết hoàn toàn. Để đến khi cà phê nguội cho vào ngăn mát tủ lạnh.
Bạn có thể dùng cà phê rang xay để tăng thêm hương vị, tuy nhiên cà phê rang xay đòi hỏi kỹ thuật pha chế kỳ công hơn.
Bước 3: Cho phần bơ, sữa đặc, 2/3 lượng cà phê đã pha, đá bào vào xay nhuyễn trong vòng 30 giây - 1 phút. Hỗn hợp sánh mịn là món sinh tố đã hoàn thành.
Bước 4: Đổ hỗn hợp sinh tố ra ly và rưới một lớp cà phê đã pha khi nãy lên miệng ly.
Mẹo nhỏ để món sinh tố bơ tăng thêm phần hấp dẫn