Nguyên liệu:
- 1 quả su su- 1 củ cà rốt- Một ít lá bạc hà- 1 lát Giăm bông (nếu bạn không muốn ăn thịt thì trộn không cũng được)- Một ít muối tiêu và sốt mayonnaise.
Cách làm:
Su su gọt vỏ, bỏ hạt, ngâm vào nước pha ít muối để su su không bị nhựa, sau đó cắt su su thành những miếng vuông khổ gần bằng một đốt ngón tay cái.
Cà rốt gọt vỏ sau đó cũng cắt bằng su su. Luộc cà rốt và su su chín tới, lúc vớt củ quả từ nồi luộc ra bạn cho ngay vào bát nước đá sạch. Làm như vậy củ quả sẽ giữ được màu sắc và độ giòn.
Bạn nên để riêng các loại củ quả để lúc bày vào đĩa sẽ đẹp mắt hơn. Giăm bông thái sợi. Nguyên liệu đã chuẩn bị xong bạn tiến hành trộn salad.
Bạn trộn từng loại củ quả với một ít muối tiêu và 1 muỗng canh sốt mayonnaise. Trộn xong bạn nên cất vào trong tủ lạnh 15 phút để sốt không bị chảy.
Nếu chỉ muốn ăn rau củ không bạn tiến hành bày salad su su ra đĩa ăn kèm với lá rau bạc hà.
Bạn cũng có luộc thêm củ dền hoặc khoai tây với cách làm như trên và ăn kèm với các lát Giăm bông.
Như vậy bạn đã hoàn thành món salad su su đơn giản có vị ngọt dễ ăn từ các loại củ quả và mát vì được mang từ tủ lạnh ra, bạn hãy thử nhé!