Mang hương vị đậm đà khi được chế biến với hương lá chanh nồng nàn, nhộng rang lá chanh tạo sự kích thích về khứu giác và vị giác, món ăn này có nét rất riêng biệt, phù hợp với bữa ăn tối nay của nhà bạn đấy.
Nguyên liệu:– Nhộng: 300g– Lá chanh Bắc: 7 lá– Hành tím băm, hành lá– Tiêu, muối– Đường, nước mắm– Bột ngọt– MayonnaiseDạy nấu ăn , Cách làm:– Nhộng rửa sạch, chần sơ, để ráo.– Lá chanh rửa sạch, để ráo, cắt thật nhuyễn. Hành lá cắt nhỏ.– Rang thơm hành tím, cho nhộng vào rang, nêm ½ thìa bột ngọt , 1 ít muối, 1/3thìa tiêu, ½ thìa đường, 1thìa nước mắm, cho hành lá vào, tiếp tục cho 2thìa xốt mayonnaise vào xóc đều, tắt bếp. Thêm lá chanh vào trộn đều.
– Xúc nhộng xào ra dĩa, dùng với cơm trắng.