Món cơm chiên Dương Châu được xuất phát từ triều đại nhà Thanh của Trung Quốc vào năm 1754. Món ngon này hiện rất phổ biến ở các nhà hàng lớn nhỏ tại Việt Nam và rất được ưa chuộng.
Để làm cơm chiên Dương Châu ngon bạn cần tiến hành các bước sau:Nguyên liệu- 4 chén cơm trắng.- 2 trái trứng gà.- 2 cây lạp xưởng.- 20g tôm khô (bạn có thể thay tôm khô bằng tôm tươi lột vỏ).
Cơm chiên Dương Châu.- 1 củ cà rốt nhỏ.- 100g đậu Hà Lan.- Tỏi, hành lá, ngò rí.- Dầu điều, dầu ăn, nước tương, hạt nêm, đường, muối…Cách chế biến món cơm chiên Dương Châu- Cà rốt mua về bào vỏ, rửa sạch rồi cắt hạt lựu.- Đậu Hà Lan và cà rốt cho vào chần qua với nước sôi.- Trứng bạn đập sẵn ra một cái chén cho ít hạt nêm vào đánh đều.- Hành lá, ngò rửa sạch, thái nhuyễn.- Tỏi lột vỏ, băm nhỏ.- Tôm khô đem rửa sạch và ngâm với nước ấm khoảng 3 - 4 phút cho tôm mềm rồi vớt ra rửa sạch, để ráo nước.- Lạp xưởng rửa sạch, luộc chín rồi thái hạt lựu.- Cho dầu ăn vào chảo nóng, phi thơm tỏi băm nhuyễn rồi đổ lạp xưởng, tôm khô vào vừa chín tới.- Tiếp đến cho trứng, đậu hà lan, cà rốt vào chảo tiếp tục đảo đều tay và nêm nếm gia vị cho vừa ăn.- Sau khi các nguyên liệu đã chín đều thì cho cơm vào xào chung. Nhớ đảo đều tay, tiếp tục cho 1 ít dầu vào rồi nêm nếm thêm gia vị vừa ăn thì tắt bếp.- Dọn cơm chiên Dương Châu ra dĩa, rắc thêm ít ngò và hành lá lên trên. Ăn nóng sẽ ngon hơn.