Với cách làm bắp rang bơ tại nhà, các bạn không cần mất công đi mua hay lo sợ bắp rang bơ không đảm bảo vệ sinh. Hãy cùng mình tìm hiểu cách làm bắp rang bơ tại nhà dưới đây.
Nguyên liệu:– 100g ngô– 200g đường– 50g bơ– 20ml nướcCách làm:
Bước 1: Chuẩn bị một nồi sâu đáy có nắp đậy, đặt nồi lên bếp vặn nhỏ lửa rồi cho bơ vào đun tan chảy. Cho 1 hạt ngô vào nổ thử, đạy chặt nắp lại và chờ tới khi có tiếng nổ thì mở nắp ra cho hết số ngô vào nồi đảo đều, tiếp tục đạy nắp lại.Bước 2: Khi nghe thấy tiếng nổ lộp bộp các bạn dùng bao tay cầm hai quai của nồi lắc mạnh theo kim đồng hồ khoảng 5 vòng. Cứ sau 15 giây lại lắc 5 vòng cho đến lúc tiếng nổ đều và ngưng hẳn, tắt bếp và cho ra khay rộng đã chuẩn bị sẵn để nguội.
Bước 3: Sau khi đã nổ ngô xong các bạn bắc nồi lên bếp, vặn nhỏ lửa rồi cho đường và nước vào khuấy đều cho tới khi đường có màu cánh gián (các bạn phải ngoáy đều tay nếu không đường sẽ bị cháy), nhanh tay tắt bếp và cho bỏng ngô vào trộn đều. Cho bắp rang bơ ra khay để nguội là có thể thưởng thức.
Đơn giản, không cần cầu kỳ là các bạn đã có món bắp rang bơ thơm ngon, nóng giòn. Chúc các bạn thành công!