Hủ tiếu khô sợi to
100 g tôm sú
100 g mực lá
50 g bông cải trắng
50 g bông cải xanh
50 g cà rốt
50 g cải ngọt
Tỏi băm, giá, ngò rí
Gia vị như dầu ăn, dầu hào, nước tương, bột ngọt, đường, hạt nêm, tiêu
1Sơ chế nguyên liệu
- Rửa sạch bông cải trắng, bông cải xanh, cà rốt và cải ngọt. Sau đó cắt khúc.
- Giá rửa sạch.
- Tôm sú rửa sạch, lột vỏ, bỏ đầu và rút chỉ đen.
- Mực lá rửa sạch, cắt khúc dài vừa ăn.
- Ướp hỗn hợp mực và tôm với một ít gia vị như dầu hào, đường, bột ngọt, tiêu trước cho thấm đều.
2Sơ chế hủ tiếu
Ngâm hủ tiếu khô trong nước khoảng 10 phút. Sau đó nấu nước sôi luộc hủ tiếu trong 2 phút. Nhớ đừng luộc hủ tiếu mềm quá nhé.
Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào phi thơm tỏi rồi cho hủ tiếu và giá vào xào chung, cho một ít nước tương, đảo đều cho vàng rồi cho ra dĩa.
3Xào tôm, mực và rau
Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi, cho hỗn hợp tôm, mực đã ướp vào xào cho hơi tái rồi đổ tiếp bông cải xanh, bông cải trắng, cải ngọt, cà rốt vào xào. Sau đó nêm nếm một ít gia vị đường, dầu hào, nước tương, hạt nêm. Thêm vào 1 muỗng nước, nêm lại vừa ăn rồi xào cho hơi sền sệt là được.
Cho hỗn hợp đã xào xong vào dĩa hủ tiếu, sắp xếp sao cho đẹp mắt, thêm tiêu và ngò rí lên trên.
Thế là bạn đã hoàn thành xong món hủ tiếu xào hải sản thơm ngon rồi. Hương vị khó mà quên được phải không nào.