Các món phở ngon

Cách làm hủ tiếu xào hải sản bằng hủ tiếu khô

Hủ tiếu xào hải sản với sợi hủ tiếu mềm, vàng đẹp mắt cùng hương vị hải sản tươi ngon, đậm đà.

Nguyên liệu

Cách làm hủ tiếu xào hải sản

1Sơ chế nguyên liệu

- Rửa sạch bông cải trắng, bông cải xanh, cà rốt và cải ngọt. Sau đó cắt khúc.

- Giá rửa sạch.

Cách làm hủ tiếu xào hải sản bằng hủ tiếu khô

- Tôm sú rửa sạch, lột vỏ, bỏ đầu và rút chỉ đen.

- Mực lá rửa sạch, cắt khúc dài vừa ăn.

- Ướp hỗn hợp mực và tôm với một ít gia vị như dầu hào, đường, bột ngọt, tiêu trước cho thấm đều.

Cách làm hủ tiếu xào hải sản bằng hủ tiếu khô

2Sơ chế hủ tiếu

Ngâm hủ tiếu khô trong nước khoảng 10 phút. Sau đó nấu nước sôi luộc hủ tiếu trong 2 phút. Nhớ đừng luộc hủ tiếu mềm quá nhé.

Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào phi thơm tỏi rồi cho hủ tiếu và giá vào xào chung, cho một ít nước tương, đảo đều cho vàng rồi cho ra dĩa.

Cách làm hủ tiếu xào hải sản bằng hủ tiếu khô

3Xào tôm, mực và rau

Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi, cho hỗn hợp tôm, mực đã ướp vào xào cho hơi tái rồi đổ tiếp bông cải xanh, bông cải trắng, cải ngọt, cà rốt vào xào. Sau đó nêm nếm một ít gia vị đường, dầu hào, nước tương, hạt nêm. Thêm vào 1 muỗng nước, nêm lại vừa ăn rồi xào cho hơi sền sệt là được.

Cách làm hủ tiếu xào hải sản bằng hủ tiếu khô

Thành phẩm

Cho hỗn hợp đã xào xong vào dĩa hủ tiếu, sắp xếp sao cho đẹp mắt, thêm tiêu và ngò rí lên trên.

Cách làm hủ tiếu xào hải sản bằng hủ tiếu khô

Thế là bạn đã hoàn thành xong món hủ tiếu xào hải sản thơm ngon rồi. Hương vị khó mà quên được phải không nào.

Theo www.bachhoaxanh.com