Các món phở ngon

Đổi vị cùng mực xào phở khô ngon giòn

Không ấm nóng, đậm đà hương vị đặc trưng như phở truyền thống, phở khô thường được kết hợp với nhiều nguyên liệu khác nhau để mang lại sự mới lạ, thơm ngon.

Nguyên liệu

  • 400 gr mực ống
  • 100 gr hành tây
  • 100 gr dưa leo
  • 100 gr cải ngọt
  • 3 vắt phở khô
  • 3 củ hành tím
  • Muốiđườnghạt tiêu

Cách làm mực xào phở khô

Bước 1:

Hành tây, cải ngọt, dưa leo rửa sạch, cắt khúc. Mực làm sạch, thái miếng vừa ăn. Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, cắt nhỏ.

Mực làm sạch, thái miếng vừa ăn.

Bước 2:

Trụng bánh phở khô trong nước sôi 10 phút cho mềm, sau đó vớt ra để ráo.

Trụng bánh phở khô trong nước sôi 10 phút cho mềm, sau đó vớt ra để ráo.

Bước 3:

Cho dầu vào chảo, chờ sôi rồi cho hành tím vào phi thơm. Xào sơ dưa leo, cải ngọt rồi thêm mực và hành tây, để lửa lớn, đảo 1 đến 2 phút cho mực vừa chín.

Xào sơ dưa leo, cải ngọt rồi thêm mực và hành tây.

Bước 4:

Nêm gia vị vừa ăn rồi cho bánh phở vào đảo đều. Rắc thêm ít hạt tiêu để món ăn thêm thơm ngon.

Nêm gia vị vừa ăn rồi cho bánh phở vào đảo đều.

Thành phẩm

Bày món mực xào phở khô ra đĩa để thưởng thức vị giòn thơm của mực và rau xanh tươi mát.

Bày món mực xào phở khô ra đĩa để thưởng thức vị giòn thơm của mực và rau xanh tươi mát.

Món mực xào phở khô thơm ngon và bổ dưỡng, lại rất dễ làm. Chúc các bạn thành công!

Theo www.bachhoaxanh.com