Bước 1:
Hành tây, cải ngọt, dưa leo rửa sạch, cắt khúc. Mực làm sạch, thái miếng vừa ăn. Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, cắt nhỏ.
Bước 2:
Trụng bánh phở khô trong nước sôi 10 phút cho mềm, sau đó vớt ra để ráo.
Bước 3:
Cho dầu vào chảo, chờ sôi rồi cho hành tím vào phi thơm. Xào sơ dưa leo, cải ngọt rồi thêm mực và hành tây, để lửa lớn, đảo 1 đến 2 phút cho mực vừa chín.
Bước 4:
Nêm gia vị vừa ăn rồi cho bánh phở vào đảo đều. Rắc thêm ít hạt tiêu để món ăn thêm thơm ngon.
Bày món mực xào phở khô ra đĩa để thưởng thức vị giòn thơm của mực và rau xanh tươi mát.
Món mực xào phở khô thơm ngon và bổ dưỡng, lại rất dễ làm. Chúc các bạn thành công!