1Chuẩn bị nguyên liệu
- Thịt heo rửa sạch, sau đó đem luộc chín rồi thái lát dài, mỏng.
- Tôm đem ngâm với nước cho tôm nở ra, sau đó đem xào nhanh qua với một ít nước mắm.
- Trứng gà đập vào tô, thêm ít hạt nêm, đánh tan rồi đem chiên mỏng, sau đó cắt sợi.
- Rau sống ngâm vào nước muối cho an toàn, sau đó rửa sạch.
- Dưa leo rửa sạch, cắt thanh dài.
- Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
2Pha nước chấm
Pha nước chấm chua ngọt theo công thức: 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh nước cốt chanh, 4 muỗng canh đường. Sau đó cho thêm tỏi và ớt băm nhỏ vào. Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị.
3Cuốn phở
- Trải bánh phở ra một đĩa sạch, cho rau sống xuống dưới, dưa leo, thịt heo, trứng, tôm lên trên rồi cuốn cho phần bánh phở cuộn chặt với phần nhân, lưu ý các bạn cuốn nhẹ tay để bánh phở không bị rách.
Khi ăn múc nước mắm ra chén chấm với phở cuốn.
Hãy thay đổi khẩu vị cho cả gia đình bằng món phở cuốn thịt heo thơm ngon, bổ dưỡng, dễ làm ngay vào dịp cuối tuần nhé.