Nguyên liệu làm món thịt nướng xá xíu
Bước 1: Thịt ba chỉ rửa sạch, thấm khô, cắt thành 2 hoặc 3 miếng dài.
Bước 2: Cho tất cả gia vị đã chuẩn bị vào chảo chống dính, nấu cho đến khi đường mạch nha tan và tất cả các gia vị hòa thành hỗn hợp quyện đều với nhau. Khi thấy hỗn hợp đặc và hơi dính thì tắt bếp.
Bước 3: Cho phần thịt vào phần gia vị đã nấu đặc dính. Dùng tay “mát xa” tẩm đều hỗn hợp gia vị lên miếng thịt. Ướp thịt tối thiểu 3 tiếng, muốn thịt ngon hơn thì hãy để qua đêm.
Bước 4: Lấy thịt đã ướp cho vào lò nướng ở nhiệt độ 220 độ C cho đến khi thịt chín. Trường hợp bạn không có lò nướng điện thì nướng bằng lò than hoặc bếp gas nhưng bạn cần nướng kỹ để thịt chín đều và không bị khét.
Và cứ khoảng 15 phút thì lật thịt một lần sau đó lấy chổi quét nước ướp lên mặt thịt. Cứ như vậy cho đến khi thịt chín vàng đều là được.
Bước 5: Cắt thịt thành lát mỏng, sắp ra đĩa. Có thể ăn thịt nướng xá xíu với cơm hoặc kẹp bánh mì.