Thịt ba chỉ nướng là món ăn lí tưởng cho bữa cơm gia đình mỗi khi cuối tuần. Món ăn chế biến rất đơn giản, vị ngon vô cùng hấp dẫn.Để thay đổi khẩu vị cả gia đình, các bạn hãy cùng chúng tôi khám phá cách làm thịt ba chỉ nướng ngay sau đây nhé.Với thời gian chuẩn bị nhanh, cách làm chỉ cần bỏ ra chút thời gian là các bạn có thể có món ăn cuối tuần cực ngon và nhiều dinh dưỡng. Mời các bạn cùng tham khảo nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu làm thịt ba chỉ nướng thơm hấp dẫn
Cách làm thịt ba chỉ nướng ngon đơn giản
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Thịt lợn ba chỉ: Khi mua về rửa sạch, để khô cho ráo nước. Các bạn nhớ chọn thịt ba chỉ có mỡ và nạc có độ dày khoảng 1cm.Sả, hành khô, tỏi. gừng, ớt : Bóc vỏ làm sạch sau đó xay hoặc băm nhuyễn nhỏ, đưa ra đĩa chờ sử dụng.
Bước 2: Ướp gia vịLấy một bát to, cho thịt vào bát, ướp sả, hành, tỏi gừng, ớt ( Muốn ăn cay các bạn có thể cho nhiều hơn một chút).Ướp cùng với thịt đã chuẩn bị ở bước trên. Cho từ từ các gia vị bột nêm, muối, bột tiêu, bột ngọt, nước mắm, màu cá kho sao cho hợp khẩu vị.Ướp thịt cùng các nguyên liệu trong khoảng thời gian là 25 phút.
Bước 3: Nướng thịtThông thường có thể nướng bàng lò than, hoặc cách làm thịt ba chỉ nướng bằng chảo. Nhưng với công nghệ hiện đại, dễ dùng dễ sử dụng nhất thì các bạn lên dùng lò vi sóng để nướng thịt nhé.
Chuẩn bị phên thật sạch để nướng thịt, quết qua một chút dần ăn lên phên để tránh phần nạc bị cháy xén.Bật lò nướng ở nhiệt độ 180 độc C trước khoảng 5 phút. Sau đó xếp thịt lên phên đưa vào lò nướng.
Bước 4: Lật thịt nướng
Nướng thịt trong thời gian 10 phút thì mở lò nướng, xem thịt đã chín vàng chưa. Sau đó lật mặt sau nướng tiếp trong 10 phút nữa. Khi mở lò thấy hai mặt đều vàng là được. Nếu muốn ăn cháy chút thì các bạn nướng thêm 3-5 phút là được nhé.Khi thịt nướng đã chín tắt lò, dùng dụng cụ chuyên gắp thịt nướng gắp ra đĩa.
Những lưu ý để có món thịt nướng thơm ngon
Các bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu một cách đầy đủ nhất.Ướp thịt là khâu quan trọng cho các gia vị ngấm vào thịt, vì vậy các bạn phải chờ cho thịt ngấm vào gia vị mới được đem đi nướng. Tránh trường hợp vừa ướp xong đã đem đi nướng thì khi ăn thịt sẽ không có hương vị thơm ngon.
Khi nướng thịt cần chú ý thời gian nướng thịt, không nhất thiết phải đúng theo thời gian quy định mà phải theo dõi quá trình nướng để thịt được chín đều và vàng hơn.Và điều đặc biệt, khi bắt đầu nướng các bạn có thể sử dụng giấy bạc cho cách làm thịt ba chỉ nướng giấy bạc. Thịt ăn ngon nhất khi vừa mới ra lò.
Còn có rất nhiều cách nướng thịt ba chỉ như cách làm thịt ba chỉ nướng Hàn Quốc, cách làm thịt ba chỉ nướng tảng, cách làm thịt ba chỉ nướng sa tế… đang chờ các bạn khám phá và tìm hiểu.Còn bây giờ hãy cắt thịt ra đĩa rồi thưởng thức cùng gia đình ngay thôi. Thịt nướng có thể ăn kèm với bún chả, gói kèm rau thơm rau snack… Chấm từng miếng thịt thơm thơm, vị ngon ngậy ngậy vào bát nước chấm mắm tỏi ớt thì còn món ăn nào bằng nữa.Chúc các bạn thành công và thưởng thức thật ngon miệng !