Bánh tráng nướng Đà Lạt nổi tiếng là một trong những món ăn hấp dẫn nhất dành cho giới trẻ, được gọi bằng một cái tên vô cùng ưu ái đó chính là “Pizza Đà Lạt”. Giới trẻ hiện đang lùng sục khắp các ngõ ngách để ăn được món này ở Hà Nội và Sài Gòn. Tại sao chúng ta không thử làm bánh tráng nướng Đà Lạt ở nhà nhỉ?
Nguyên liệu làm bánh tráng nướng gồm có:
Chi tiết cách làm bánh tráng nướng như sau:
Một vài lưu ý trước khi làm bánh tráng nướng là các bạn nhớ chọn bánh tráng dày vừa phải cũng đừng mỏng quá như vậy mới dễ nướng. Bạn có thể chọn trứng gà hoặc trứng cút đều ngon, kênh ameovat.com xin mách nhỏ với bạn rằng ăn với trứng cút sẽ ngon hơn mà không bị ngậy các bạn nhé!Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu làm bánh tráng nướng:
Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, bào vỏ. Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, phi thơm hành tím đến khi hành chín vàng thì để ra đĩa có giấy thấm dầu, để ráo dầu.
Sả rửa sạch, đập dập, thái nhỏ. Cho 1 muỗng cafe dầu ăn vào chảo, cho sả thái nhỏ vào phi thơm 1-2 phút thì đổ ra 1 chén nhỏ, không cần chín quá.
Hành lá rửa sạch, thái nhỏ. 1/2 số hành lá đem phi thơm với 2 muỗng canh dầu ăn để làm mỡ hành, lưu ý, dầu ăn nhiều hơn, để hành trộn với dầu sánh nhìn ngon ngon béo ngậy, không để hành chín quá, cho riêng ra 1 chén con. 1/2 còn lại để nhuyễn.
Bước 2: Cách làm bánh tráng nướng theo thứ tự các bước như sau:
Vậy là ta đã làm thành công món bánh tráng nướng Đà Lạt đúng chất rồi! Các bạn hoàn toàn có thể cho thêm 1 số món như: chà bông, thịt băm, xúc xúc, phô mai hoặc gà xé sợi vào bánh tráng nướng đều được, bạn hãy thưởng thức bánh tráng nướng Đà Lạt cùng tương ớt và nước sốt mayonnaise cho ngon và thơm cùng bạn bè và gia đình các bạn nhé!