Các món luộc ngon

Bí quyết để có món ốc luộc sạch và ngon

Món ốc luộc thơm ngon luôn là món ăn hấp dẫn nhiều người và được bày bán khá nhiều tại các hàng quán. Lúc rảnh rỗi, hãy làm món ốc luộc ngay tại nhà để đảm bảo cho món ăn hợp vệ sinh và ngon như ngoài tiệm với những mẹo vặt dưới đây nhé!

 

Ngâm ốc bằng nước vo gạo
Ốc mua về, rửa qua bằng nước sạch rồi đem ngâm trong nước vo gạo khoảng 2 giờ đồng hồ.
Nước vo gạo sẽ khiến tất cả các chất bùn đất trong ốc sẽ được nhả ra hoàn toàn.
Sau khi ngâm ốc xong, đem rửa qua lần nữa là ốc sạch.
 
Ngâm ốc bằng dấm, chanh, ớt
Dấm, chanh, ớt,..những loại gia vị này sẽ khiến ốc ra hết chất nhờn một cách nhanh nhất.
Dùng thau đựng nước, pha với dấm chua, chanh hay ớt rồi ngâm ốc.

Luộc ốc bằng mẻ chua
Lấy một lượng mẻ vừa phải, đem trộn cùng ốc rồi cho vào luộc.
Mẻ chua sẽ khiến ốc không còn mùi tanh và nhả hết chất bẩn.

Dùng lá chanh, sả, gừng để luộc ốc
Để ốc luộc có vị thơm ngon, trước khi luộc, hãy cho vài chiếc lá chanh, gừng hay sả đập dập lót dưới đáy nồi rồi cho ốc lên. 
Ốc sẽ không còn mùi tanh và có mùi hấp dẫn.
Theo