Để luộc trứng, ngoài cách truyền thống là luộc trong nồi trên bếp, bạn còn có thể luộc trứng bằng nồi cơm điện. Bài viết hướng dẫn cách luộc trứng bằng nồi cơm điện. Cùng vào bếp ngay nào!
Cách 1: Luộc trứng riêng
Đầu tiên, đổ khoảng 200 ml nước vào nồi cơm điện, đặt xửng hấp lên trên nồi cơm. Cho trứng lên xửng hấp, nên để trứng đứng, đầu trứng to hơn ở dưới để lòng đỏ luộc xong ở giữa trứng.Đậy nắp, trong quá trình nấu không mở nắp ra. Bật nồi cơm sang nút Cook, sau khi nồi cơm bật qua nút Warm, bạn chờ khoảng 5 đến 7 phút thì lấy trứng ra.
Cách 2: Luộc trứng với cơmKhi nấu cơm, bạn có thể tranh thủ luộc trứng luôn. Vo gạo, đổ nước và gạo vào nồi cơm như khi nấu cơm bình thường.Cho trứng vào gạo, nếu có thể thì để trứng đứng thăng bằng. Đậy nắp nồi cơm và nhấn Cook. Sau khi nồi cơm bật nút, cơm chín là trứng cũng chín luôn.
Cách bóc vỏ trứng nhanhSau khi trứng chín, bạn chuẩn,bị sẵn một tô nước đá. Lấy trứng ra cho vào tô nước đá, chờ một chút rồi lấy ra, lúc này bóc vỏ trứng sẽ nhanh hơn.