Các món luộc ngon

Mực tươi luộc thơm ngon và lạ miệng

Khi đã chán những món ăn từ thịt, hãy đổi bữa cho cả gia đình bằng những nguyên liệu từ hải sản tươi sống, thơm ngon. Món mực tươi luộc đơn giản nhưng hấp dẫn sẽ là lựa chọn thú vị dành cho bạn!

 

Nguyên liệu cho món mực tươi luộc
- Mực ống tươi 2 con
- Hành tây lá xanh 
- Chút muối trắng

Làm nước xốt
- 2 muỗng canh tương trắng
- 2 muỗng canh giấm trắng
- 2 muỗng canh đường
- ½ muỗng cà phê rượu mirin
- Mù tạc

Cách làm món mực tươi luộc

Bước 1
Mực bỏ hết chất bẩn bên trong, bỏ mai, rửa thật sạch với nước.
Cắt thân mực thành từng khoanh tròn khoảng 2-3 cm, râu mực cắt thành miếng nhỏ.

Bước 2
Cho mực vào nồi nước, bật bếp luộc sôi.
Đến khi mực chuyển sang màu trắng hoàn toàn thì vớt ra, thả vào bát nước đá cho nguội.

Bước 3
Cho nước vào nồi đun sôi, khi nước sôi thì thả vào nhúm muối.
Cho phần đầu hành tây trắng vào nồi nước, sau đó thả phần hành xanh vào cùng.
Nhanh chóng vớt hành ra để nguội rồi xắt khúc 5cm.

Bước 4
Các gia vị làm nước sốt trộn chung vào 1 bát, dùng đũa khuấy thật đều.
Cho mực luộc cùng hành lá vào bát, rưới nước sốt vừa trộn lên trên rồi thưởng thức.

Theo