Trang chủ
Món ngon mỗi ngày
Món ngon ngày Tết
Món ngon từ cá
Món ngon từ ếch
Món ngon từ tôm
Món ngon từ hải sản
Món ngon từ trứng
Món ngon từ thịt gà
Món ngon từ thịt vịt
Món ngon từ thịt dê
Món ngon từ thịt bò
Món ngon từ thịt lợn
Món ngon từ thịt chó
Món ngon từ đậu phụ
Món ngon từ rau củ
Pha chế đồ uống
Các món sữa ngon
Các món chè ngon
Các món kem ngon
Các món thạch ngon
Kỹ thuật pha trà
Kỹ thuật pha cà phê
Pha chế cocktail/mocktail
Các món sinh tố ngon
Cách làm nước ép trái cây
Cẩm nang nấu ăn
Các món kẹo ngon
Các món mứt ngon
Các món bánh ngon
Các món lẩu ngon
Các món mì ngon
Các món phở ngon
Các món bún ngon
Các món miến ngon
Các món xôi ngon
Các món cơm ngon
Các món cháo ngon
Các món nem ngon
Các món salad ngon
Các món nộm ngon
Các món súp ngon
Các món canh ngon
Các món chay ngon
Các món giò chả ngon
Bí quyết chế biến
Các món sốt ngon
Các món xào ngon
Các món hấp ngon
Các món kho ngon
Các món luộc ngon
Các món hầm ngon
Các món rang ngon
Các món chiên ngon
Các món nướng ngon
Các món ngon với muối
Cách pha nước chấm ngon
Nghệ thuật làm bếp
Mẹo làm bếp
Cẩm nang vào bếp
Bí quyết nấu ăn ngon
Trang trí món ăn
Ăn uống và sức khỏe
Ẩm thực và sức khỏe
An toàn thực phẩm
Đồ uống và sức khỏe
Dinh dưỡng phòng bệnh
Nhà hàng món ngon
Miền Bắc
Nhà hàng tại Bắc Ninh
Nhà hàng tại Hà Nội
Nhà hàng tại Hà Nam
Nhà hàng tại Hải Dương
Nhà hàng tại Hưng Yên
Nhà hàng tại Hải Phòng
Nhà hàng tại Nam Định
Nhà hàng tại Ninh Bình
Nhà hàng tại Thái Bình
Nhà hàng tại Vĩnh Phúc
Nhà hàng tại Hà Giang
Nhà hàng tại Cao Bằng
Nhà hàng tại Bắc Kạn
Nhà hàng tại Lạng Sơn
Nhà hàng tại Tuyên Quang
Nhà hàng tại Thái Nguyên
Nhà hàng tại Phú Thọ
Nhà hàng tại Bắc Giang
Nhà hàng tại Quảng Ninh
Nhà hàng tại Lào Cai
Nhà hàng tại Yên Bái
Nhà hàng tại Điện Biên
Nhà hàng tại Hòa Bình
Nhà hàng tại Lai Châu
Nhà hàng tại Sơn La
Miền Trung
Nhà hàng tại Thanh Hóa
Nhà hàng tại Nghệ An
Nhà hàng tại Hà Tĩnh
Nhà hàng tại Quảng Bình
Nhà hàng tại Quảng Trị
Nhà hàng tại Thừa Thiên Huế
Nhà hàng tại Đà Nẵng
Nhà hàng tại Quảng Nam
Nhà hàng tại Kontum
Nhà hàng tại Quảng Ngãi
Nhà hàng tại Bình Định
Nhà hàng tại Gia Lai
Nhà hàng tại Phú Yên
Nhà hàng tại Khánh Hòa
Nhà hàng tại Đắc Lắc
Nhà hàng tại Đắc Nông
Nhà hàng tại Lâm Đồng
Nhà hàng tại Ninh Thuận
Nhà hàng tại Bình Thuận
Miền Nam
Nhà hàng tại Bình Phước
Nhà hàng tại Tây Ninh
Nhà hàng tại Đồng Nai
Nhà hàng tại Bình Dương
Nhà hàng tại TP.HCM
Nhà hàng tại Vũng Tàu
Nhà hàng tại Long An
Nhà hàng tại Đồng Tháp
Nhà hàng tại An Giang
Nhà hàng tại Tiền Giang
Nhà hàng tại Kiên Giang
Nhà hàng tại Bến Tre
Nhà hàng tại Vĩnh Long
Nhà hàng tại Cần Thơ
Nhà hàng tại Trà Vinh
Nhà hàng tại Hậu Giang
Nhà hàng tại Sóc Trăng
Nhà hàng tại Bạc Liêu
Nhà hàng tại Cà Mau
Video ẩm thực
Món ngon mỗi ngày
Ăn uống và sức khỏe
Khám phá - trải nghiệm
Khám phá - Trải nghiệm
Văn hóa đồ uống
Văn hóa ẩm thực
Ẩm thực du lịch
Điểm đến yêu thích
Mới nhất
Luộc gà thế nào mới ngon? Cách luộc gà ngon, vàng ruộm và không bị nứt da
2 cách luộc chân gà ngon và cách pha nước chấm chân gà luộc
Chi tiết 4 "bí kíp" luộc trứng lòng đào đúng điệu, ngon mê ly
Đọc Nhiều
Cách luộc ghẹ ngon, bí quyết luộc ghẹ chuẩn nhất
Cách luộc trứng bằng nồi cơm điện
2 cách luộc chân gà ngon và cách pha nước chấm chân gà luộc
Cách luộc khoai lang, mẹo luộc khoai lang đúng chuẩn
9 món rau luộc giảm cân tiêu mỡ bụng nhanh vừa ngon bổ lại khoa học
Cách luộc cua, mẹo luộc cua không rụng chân, càng
Các món luộc ngon
Mẹo vặt cho món rau luộc xanh và đẹp mắt
5/6/2015
1019 Lượt xem
1. Dùng muối và đá cục:
Để rau luộc của bạn xanh ngon và hấp dẫn thì hãy dùng chút muối và đá lạnh. Cách làm như sau:
– Khi nước luộc sôi cho vào 1 thìa cà phê muối trên nửa lít nước để giữ màu cho rau.
– Chờ nước thật sôi mới cho rau vào luộc với lửa nhỏ khoảng 2-5 phút tùy theo từng loại rau.
– Khi rau chín thì vớt ra và thả vào bát nước sạch có sẵn vài viên đá.
– Khi rau nguội vớt ra, để ráo. Làm như thế, rau sẽ ngon, giòn và không bị nát.
2. Dùng dầu ăn:
Cách này rất đơn giản mà nhanh. Bạn có thể cho vào nồi nước luộc ít dầu ăn rồi mới bỏ rau vào luộc. Dầu ăn sẽ giúp rau xanh và bóng hơn nhìn sẽ đẹp hơn.
3. Dùng chanh hoặc dấm ăn:
Cách khác bạn có thể dùng chanh hay dấm ăn gì cũng được. Khi luộc rau bạn có thể vắt ít nước chanh vào, cách này sẽ giúp rau không bị mất màu mà còn giữ được hương vị của rau.
Lưu ý: Đậy nắp khi luộc rau, để nước ngập rau. Khi rau chín thì vớt ra ngay để giữ được vitamin và không bị mất màu xanh.
Nên ăn ngay khi luộc xong.
Theo
Video ẩm thực
Món ngon mỗi ngày
Ăn uống và sức khỏe
Khám phá - Trải nghiệm
Cùng chuyên mục
Luộc gà thế nào mới ngon? Cách luộc gà ngon, vàng ruộm và không bị nứt da
2 cách luộc chân gà ngon và cách pha nước chấm chân gà luộc
Chi tiết 4 "bí kíp" luộc trứng lòng đào đúng điệu, ngon mê ly
Cách làm kho quẹt chuẩn vị Nam Bộ ngon ngất ngây
3 cách luộc gà không cần nước mà vẫn thơm ngon
Tuyệt chiêu luộc thịt nạc chín mềm, không bị khô, bã
10 món luộc cực tốt cho cơ thể bạn nên ăn hàng ngày
Tuyệt chiêu luộc ngan ngon, mềm thơm không bị đỏ của đầu bếp chuyên nghiệp
Thương hiệu ẩm thực tiêu biểu
093 405 1368
Nhập từ khóa tìm kiếm của bạn!
Đăng nhập tài khoản
Tên đăng nhập hoặc mật khẩu không chính xác
Tài khoản
Mật khẩu
Ghi nhớ mật khẩu
Hoặc đăng nhập bằng
Đăng nhập vào facebook
Đăng nhập vào gmail
Khôi phục mật khẩu
Vui lòng nhập Email hoặc tên tài khoản của bạn để chúng tôi gửi lại mật khẩu
Lấy lại mật khẩu
Vui lòng nhập địa chỉ thư điện tử của bạn để chúng tôi gửi lại mật khẩu.
×
Đăng ký tài khoản
Tên đăng nhập
*
Email
*
Số điện thoại
*
Địa chỉ
Mật khẩu
*
Nhập lại mật khẩu
Số đăng ký kinh doanh
Số CMND
Mã số thuế
Mã xác thực
Làm mới
Tôi đồng ý với các
điều khoản và quy định
của Amthuchomnay.com.vn
Hoặc đăng nhập bằng
Đăng nhập vào facebook
Đăng nhập vào gmail
×