Các món luộc ngon

Mẹo vặt cho món rau luộc xanh và đẹp mắt

1. Dùng muối và đá cục:

Để rau luộc của bạn xanh ngon và hấp dẫn thì hãy dùng chút muối và đá lạnh. Cách làm như sau:

– Khi nước luộc sôi cho vào 1 thìa cà phê muối trên nửa lít nước để giữ màu cho rau.

– Chờ nước thật sôi mới cho rau vào luộc với lửa nhỏ khoảng 2-5 phút tùy theo từng loại rau.

– Khi rau chín thì vớt ra và thả vào bát nước sạch có sẵn vài viên đá.

– Khi rau nguội vớt ra, để ráo. Làm như thế, rau sẽ ngon, giòn và không bị nát.

2. Dùng dầu ăn:

Cách này rất đơn giản mà nhanh. Bạn có thể cho vào nồi nước luộc ít dầu ăn rồi mới bỏ rau vào luộc. Dầu ăn sẽ giúp rau xanh và bóng hơn nhìn sẽ đẹp hơn.

 

3. Dùng chanh hoặc dấm ăn:

Cách khác bạn có thể dùng chanh hay dấm ăn gì cũng được. Khi luộc rau bạn có thể vắt ít nước chanh vào, cách này sẽ giúp rau không bị mất màu mà còn giữ được hương vị của rau.

Lưu ý: Đậy nắp khi luộc rau, để nước ngập rau. Khi rau chín thì vớt ra ngay để giữ được vitamin và không bị mất màu xanh.

Nên ăn ngay khi luộc xong.
Theo