Các món luộc ngon

Chi tiết 4 "bí kíp" luộc trứng lòng đào đúng điệu, ngon mê ly

Trứng chứa nhiều chất dinh dưỡng và tập trung nhiều nhất ở lòng đỏ. Vì vậy nhiều bà mẹ thường xuyên chế biến món trứng lòng đào cho cả nhà dùng. Vậy bạn đã biết các “bí kíp” giúp luộc trứng lòng đào ngon, béo, đảm bảo dinh dưỡng cho cả nhà chưa?

 

Trứng lòng đào giàu protein, chất béo, vitamin, khoáng chất, chất chống oxy hóa, giúp bảo vệ mắt. Ngoài ra, trong trứng lòng đào còn chứa chất chống oxy hóa lutein và zeaxanthin giúp giảm các bệnh liên quan đến mắt.
1Chỉ luộc trứng trong khoảng 5-6 phút
Nguyên liệu cần chuẩn bị

- Trứng gà hoặc trứng vịt.

- Vá thủng để vớt trứng

- Nồi luộc có nắp kín

- Thau nước đá để ngâm trứng cho dễ lột vỏ

Cách làm:

Bước 1: Chuẩn bị một nồi nước to và đổ nước đủ để ngập trứng. Cho trứng vào luộc từ khi nước còn lạnh.

Nếu trứng được lấy từ trong tủ lạnh thì nên để ra ngoài cho trứng hết lạnh rồi mới luộc, việc này để tránh làm trứng bị bể trong lúc luộc.

Bước 2: Nấu trên bếp cho nước sôi và để sôi như vậy trong 5-6 phút giúp trứng chín có lòng đào. Trong khi luộc bạn nên dùng đũa xoay trứng nhẹ nhàng để lòng đỏ vào giữa.

Bước 3: Khi trứng chín, bạn vớt ra và ngâm ngay trong bát nước đá lạnh khoảng 2-3 phút để cho dễ bóc vỏ.

2. Cho thêm giấm vào nước luộc trứng
Nguyên liệu: Như cách 1

Cách làm: 

Bước 1: Đun sôi khoảng 500ml nước lọc với nồi có đáy dày rồi thêm 15ml giấm vào, hạ thật nhỏ lửa.

Bước 2: Dùng 1 cây kim nhọn đâm 1 lỗ nhỏ ở phần to của quả trứng rồi mới cho trứng gà vào luộc trong khoảng 6 phút không đậy nắp. Sau đó tắt bếp và đậy nắp ủ thêm 3 phút.

Bước 3: Vớt trứng ra và cho ngay trứng vào nước đá lạnh cho nhanh hạ nhiệt rồi bóc bỏ vỏ và thưởng thức.

3. Đun sôi và tắt bếp rồi ngâm trứng khoảng 6 phút trong nồi đậy kín nắp 
Nguyên liệu: Như cách 1

Cách làm:

Rửa sạch trứng, cho vào nồi ngập nước sau đó đun sôi với lửa lớn. Đậy nắp, tắt bếp, ngâm trứng và đếm thời gian với các mức chuẩn sau:

- Trong 4 phút: Lòng đỏ trứng mới chỉ có phần bên ngoài đông nên khi bạn cắt lòng đỏ ra thì lòng đỏ sẽ chảy ra sóng sánh.

- Trong 6 phút: Trứng lòng đào đã đông nhưng vẫn mềm, lòng đỏ không chảy nữa chỉ có ươn ướt lóng lánh ở giữa và ăn dẻo dẻo.

- Trong 10 phút: Lòng trắng rắn, lòng đỏ đã bị đông lại, nhưng mềm, khi ăn thì bở và bùi.

4. Luộc trứng bằng nồi cơm điện
Hiện nay trên thị trường có nhiều nồi cơm điện có chức năng luộc trứng lòng đào để phục vụ nhu cầu luộc trứng  của nhiều gia đình. Bạn có thể lựa chọn các loại nồi cơm điện có thương hiệu và nguồn gốc rõ ràng như Sharp, Toshiba, Panasonic,...

Nguyên liệu: Như cách 1 và chuẩn bị thêm nồi cơm điện

Cách làm:

Bước 1: Nhấn Menu chọn chức năng luộc trứng.

Bước 2: Nhấn nút bắt đầu (Start) để thực hiện chức năng. 

Bước 3: Quan sát thời gian đếm ngược trên màn hình hiển thị và có tiếng báo hiệu trứng đã luộc xong.

Bước 4: Vớt trứng ra và ngâm trong nước đá lạnh để dễ lột vỏ. Vậy là bạn có thể luộc trứng hồng đào đơn giản bằng nồi cơm điện có sẵn chế độ luộc trứng hồng đào rồi. 

Theo www.dienmayxanh.com