Các món luộc ngon

Bí quyết để có món chân giò bó luộc thơm ngon, hấp dẫn

Món chân giò bó luộc cực ngon và lạ miệng, tuy hơi mất thời gian trong khâu chế biến nhưng đảm bảo thành quả các bạn thu được sẽ làm tất cả mọi người hài lòng. Cùng học cách chế biến món chân giò bó luộc với công thức dưới đây các bạn nhé!

 

Nguyên liệu cho món chân giò bó luộc
Chân giò 1 cái (khoảng 800g)
Nấm hương, hạt tiêu sọ, hành khô, bột nêm, mỳ chính, nước mắm
Một ít lạt dùng để buộc
Rau sống (dùng để trang trí).

Cách làm món chân giò bó luộc
Bước 1
Thịt chân giò rửa sạch. Lạng bớt phần thịt bên trong cho dễ cuốn.
Sau khi lọc xong, thêm chút muối rồi thoa đều vào phần còn lại bên trong chiếc chân giò.

Bước 2
Đem xay nhuyễn phần thịt đã lọc.
Tiêu sọ đập dập.
Hành khô, nấm hương bằm nhỏ.

Bước 3
Trộn hành khô, nấm hương, hạt tiêu đã sơ chế ở trên cùng với chút nước mắm, bột ngọt, bột nêm vào thịt xay.
Trộn đều rồi để khoảng 30 phút cho thịt ngấm gia vị.

Bước 4
Nhồi phần thịt xay trộn gia vị vào bên trong chiếc chân giò, sao đó dùng lạt buộc thật chặt.
Đem chiếc chân giò thả vào nồi luộc, khi nước sôi thì thêm chút muối để chân giò đậm đà hơn.
Để lửa vừa khoảng 40 phút là thịt chín, gắp ra đĩa, để nguội rồi thái miếng vừa ăn.
Theo