Cá diêu hồng là loại cá có thịt chắc, thơm, rất ít xương nhỏ nên rất thích hợp cho trẻ nhỏ, món ăn kết hợp với các diêu hồng có rất nhiều món hấp dẫn và quen thuộc như cá diêu hồng hấp xì dầu thơm ngọt, ccanh cá hấp dẫn hay như món cá diêu hồng hấp gừng đơn giản mà hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn.
Hướng dẫn cách làm cá diêu hồng hấp gừng:Nguyên liệu:– Cá diêu hồng: 1 con– Gừng tuơi: 1 nhánh– Ớt sừng: 2 quả– Súp lơ xanh: 200gr– Rau cải chip: 100gr– Nấm hương: 50gr– Cà rốt: 1 củ– Hành lá, rau mùi: mỗi thứ 2 nhánh– Hành khô, tỏi: 2 nhánh– Muối, hạt nêm, nước mắm, đường, tiêu, ớt bột, dầu hào, dầu vừngCách làm:– Hành khô, tỏi băm nhuyễn. Gừng bỏ vỏ, thái chỉ.
– Cá diêu hồng cạo sạch vẩy, rửa sạch với nước muối có thả chút gừng, sau đó dùng dao khưa vài đường chéo trên mình cá. Ướp cá với 1 thìa hành khô, 1/2 gừng thái chỉ, 1/2 thìa hạt nêm, 1/2 thìa bột ngọt, 1/2 thìa tiêu, 1/2 thìa dầu hào, ướp trong 20 phút.
– Nấm hương ngâm với nước ấm cho nở, bỏ cuống, rửa sạch. Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, thái khoanh tròn. Ớt sừng bỏ hạt, rửa sạch, thái chỉ. Hành lá, rau mùi rửa sạch, phần đầu hành và rau mùi cắt khúc dài, hành lá cắt khỏ.– Súp lơ, cải chip rửa sạch, luộc chín.– Cho 1 thìa đường, 1 thìa nước mắm, 1 thìa bột ngọt, 1/2 thìa hạt nêm, 1 thìa dầu vừng, 2 thìa nước lọc vào nồi, đun tới khi sôi thì thả nấm hương, ớt sừng vào, đun sôi thêm 2 phút thì tắt bếp.– Cho cá vào xửng hấp, khi cá chín đều thì đổ phần nước sốt, 1/2 gừng thái chỉ vào, chờ một chút cho cá chín mềm thì vớt cá ra đĩa, rắc hành lá, rau mùi, hạt tiêu lên trên, bày súp lơ, cải chip xung quanh và thưởng thức.
Vậy là đã hoàn thành rồi, thưởng thức thịt cá chín mềm cùng vị cay nồng của gừng ngấm đều nhé.Chúc các bạn thành công với cách làm cá diêu hồng hấp gừng nhé!