Canh gà thơm nồng mùi thuốc Bắc, ăn vào là ấm cả bụng, củ sen, hạt sen giòn ngọt, thịt gà chín mềm, thấm vị vừa ăn.
Nguyên liệu:Gà ta: 500g; Thuốc Bắc: 50g; Củ sen: 50g; Hạt sen: 50g; Cà rốt: 30g; Hành lá: 1 cọng; Đường; Bột ngọt; Hạt nêm.Cách làm:- Gà làm sạch, để ráo, chặt miếng vừa ăn. Củ sen cắt khoanh tròn. Cà rốt tỉa hoa cắt khoanh tròn dày 3-4mm. Hành lá cắt nhỏ.- Nêm 4M hạt nêm, 1M đường, 1/2M bột ngọt, thuốc Bắc vào 2L nước rồi cho gà và các nguyên liệu khác vào hầm, hầm 1 tiếng đến khi nước còn khoảng 1.5l là được.- Dùng nóng với cơm.
Mách nhỏ:
Chọn gà ta khi hầm sẽ ngon hơn.- Nêm vị vừa phải, thanh nhẹ để nổi bật hương vị riêng của thuốc Bắc.- Thuốc Bắc mua ở siêu thị hoặc các tiệm thuốc Bắc.