Đủ món chiên xù ngon - nhanh - dễ nhất định không thể bỏ qua đâu nha!
1. Đậu phụ kẹp phô mai chiên xù:
Chỉ cần biến tấu một chút trong món đậu phụ nhồi thịt hàng ngày, chúng ta đã có ngay món chiên xù kết hợp Á - Âu đầy mới lạ, cực kỳ hấp dẫn để chiêu đãi cả nhà rồi. Để bột xù bám chặt vào từng miếng đậu, sau khi lăn qua bột mì và lòng đỏ trứng, bạn tẩm từng miếng đậu vào khay bột xù và đợi tầm 3 phút cho chúng bám thật chặt rồi hãy đem đi chiên ngập dầu nhé!
Từng miếng đậu phụ với lớp vỏ chiên xù vàng ruộm quyện với nhân phô mai béo dẻo và thịt nguội mằn mặn chỉ nhìn thôi đã thèm "chảy nước miếng" rồi!
2. Bánh gà chiên xù:
Hẳn là các bạn đã quá quen thuộc với món cánh/ đùi gà chiên giòn rồi, vậy còn bánh gà cà rốt chiên xù thì sao? Phần thịt ức gà được băm nhuyễn trộn cùng cà rốt và gia vị, viên tròn lại và đem chiên trong chảo ngập dầu, thế là ta đã có ngay món bánh gà giòn tan, thơm nức, ăn cùng cơm nóng là "hết sảy" luôn nha.
Bánh gà chiên xù giòn rụm từng miếng đem chấm với sốt mayonnaise và tương ớt, tương cà làm món ăn chơi cũng rất tuyệt vời đấy!
3. Tôm chiên xù:
Tôm chiên xù lúc nào cũng là một món "hot" trong bữa cơm gia đình bởi vị ngọt thịt của tôm tươi ẩn trong lớp vỏ chiên xù giòn tan, cắn một miếng mà nghe giòn rụm "rất đã". Món ăn này thì dễ không phải bàn rồi, bạn nhớ chọn tôm thật tươi và chiên ngập dầu để tôm đạt được độ xù đúng chuẩn sau khi chế biến nhé.
Khéo tay một chút trong khâu bóc vỏ, rút chỉ lưng và xẻ thịt tôm là ta sẽ có ngay những phần tôm chiên xù rất đẹp mắt đó!
4. Thịt cuộn dưa leo chiên xù:
Thêm một công thức cải biên mới với món thịt heo ta vẫn hay ăn hàng ngày nhé! Thay vì đem hấp, kho hay áp chảo, chúng mình sẽ thái lát mỏng, cuộn nhân dưa leo, cà rốt tùy thích, đem tẩm bột xù rồi chiên giòn. Món thịt cuộn dưa leo này không chỉ ăn với cơm rất lạ miệng mà ta pha tương chua ngọt chấm cùng, làm thành món ăn vặt lai rai với bạn bè cũng thích lắm đó.
Từng cuộn thịt vàng ruộm, giòn tan xếp đều đặn trên đĩa trông "quyến rũ chết người" chưa này!
5. Bông cải chiên xù:
Nếu bạn đã chán ăn rau luộc rồi thì sao không thử công thức bông cải tẩm bột chiên xù này xem? Miếng bông cải chiên giòn tan, vàng ruộm, chấm với sốt mayonnaise hay tương chua ngọt là "hết sảy" luôn đó nha.
Chúng mình có thể pha thêm bột cà ri vào hỗn hợp bột tẩm để lúc chiên bông cải được dậy mùi và có màu vàng đẹp mắt hơn nhé!
6. Trứng lòng đào bọc thịt chiên xù:
Món trứng cút lòng đào bọc thịt bò chiên giòn chắc chắn sẽ khiến bạn thích mê vì hương vị vô cùng tuyệt vời của nó cho xem. Lớp vỏ ngoài giòn rụm, ngọt vị thịt bò tươi bọc lấy phần trứng cút được luộc vừa chín với lòng đỏ sánh mịn, chỉ nhìn thôi đã thấy thèm rồi. Không chỉ vậy, món ăn này còn chứa đầy đủ chất dinh dưỡng nên vừa có thể làm món ăn chơi rất ngon mà làm món chính trong bữa cơm gia đình cũng hợp lắm đấy.
Khi cắt đôi viên trứng - thịt, phần lòng đào vừa chín tới chảy ra sánh vàng, mịn mượt, nhìn đã thấy ngon rồi...
7. Mực chiên xù:Cũng giống như tôm chiên xù, mực chiên xù là món ăn có cách làm vô cùng đơn giản nhưng hương vị thì chưa bao giờ khiến chúng ta phải thất vọng. Bí quyết để có món mực chiên xù thật ngon nằm ở khâu chọn mua được mực tươi, sơ chế sạch sẽ, chiên trong chảo ngập dầu và không chiên quá lâu bạn nhé!Trong tất cả các nguyên liệu dùng làm món chiên xù thì mực là thứ khó bám bột nhất. Để giải quyết tình huống này, thay vì nhúng lần lượt mực vào trứng, bột mì, bột chiên xù thì bạn pha trứng với bột mì để tạo thành hỗn hợp thật đặc. Sau đó, nhúng mực vào và lăn qua bột chiên xù rồi để yên miếng mực khoảng 5' mới đem đi rán nhé! Đảm bảo là bột bám chắc luôn đấy!
Khoanh mực chiên xù bên ngoài giòn tan, bên trong dai ngọt, chấm với chút tương ớt, tương cà thì chúng mình ăn hết veo đĩa lúc nào chẳng hay đó!