Với một chiếc máy làm sữa đậu nành, việc tự làm sữa đậu nành tại nhà đã trở nên đơn giản và nhanh chóng. Sau khi làm sữa đậu nành, bạn có thể tận dụng phần bã đậu nành để làm món trứng chiên bã đậu nành thơm ngon. Bã đậu nành giàu chất xơ, canxi, đạm… rất tốt cho sức khỏe. Cùng vào bếp ngay nào!
Nguyên liệu làm trứng đậu nành
- Bã đậu nành.- Trứng.- Nấm hương.- Hành lá, hành tím.- Gia vị: muối, bột nêm, tiêu.Cách làm món chiên ngon
Lọc bã đậu nànhCó nhiều cách làm sữa đậu nành tại nhà, bạn có thể dùng máy xay sinh tố hoặc máy làm sữa đậu nành chuyên dụng.
Hoặc bạn dùng máy làm sữa đậu nành thì tiện lợi và dễ dàng hơn vì máy thực hiện tự động các công đoạn xay, đun chín, và lọc bã.Cho đậu nành vào cối, thêm nước, nhấn nút công tắc trên bảng điều khiển. Sau khi hoàn thành công đoạn nấu, bạn đổ sữa đậu nành vào rây lọc để loại bỏ bã đậu nành, dù máy có sẵn bộ lọc thì bạn vẫn nên lọc lại vài lần để sữa được mịn. Đổ bã đậu vào đĩa, ta sẽ dùng phần bã đậu nành này để chiên cùng trứng.Chiên trứng
Ngâm nấm hương trong nước nóng cho nở ra rồi cắt nhỏ. Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ, hành lá thái sợi ngắn. Cho tất cả nguyên liệu vào bã đậu nành, trộn sơ.Đập từng quả trứng vào tô và ước lượng tỉ lệ cho phù hợp với phần bã đậu, nếu cho quá ít trứng, khi chiên miếng trứng sẽ bị bể, không thành hình. Nêm nếm bột nêm, tiêu và muối.Bật bếp gas, cho dầu vào chảo rán, chờ chảo nóng, múc từng muỗng hỗn hợp cho vào chảo chiên đến khi vàng một mặt thì lật mặt kia, không nên lật quá sớm làm miếng trứng bị nát.Gắp trứng ra xếp lên đĩa lót giấy thấm dầu, món ăn dùng kèm với cơm, nếu nhạt có thể chấm với xì dầu.Thành phẩm
Tận dụng phần bã đậu giàu dinh dưỡng để chế biến món trứng chiên thơm ngon
Trứng chiên vàng giòn, vị thanh đạm, tốt cho sức khỏe
Mong rằng bài viết đã cung cấp thêm cho bạn công thức một món ăn thơm ngon và bổ dưỡng nữa. Hãy thực hiện món ăn này và chia sẻ ý kiến trong ô bình luận bên dưới nhé.