Dưa hấu được biết đến như một loại trái cây thanh mát, giải nhiệt... Ngoài cách ăn dưa chấm muối ớt, sao bạn không thử biến tấu một tí để có một món ăn mới từ loại trái cây quen thuộc này.
1. Nguyên liệu và dụng cụ làm dưa hấu chiên giòn
- 1/4 trái dưa hấu (cắt miếng vừa ăn, bỏ hạt)- 2 lòng trắng trứng gà- 2 muỗng canh nước lọc- 6 muỗng canh bột mì- 2 muỗng cà phê bột bắp- 1 nhúm muối nhỏ- 1 ít bột mì khô để làm bột áo cho dưa hấu- Chảo, bếp, dao, thớt2. Cách thực hiện món chiên dưa hấuBước 1: Đầu tiên, trộn đều bột ngô với lòng trắng trứng và muối. Cho từ từ nước lọc vào đến khi thấy hỗn hợp sệt sệt là được.
Bước 2: Lăn miếng dưa hấu vào bột mì khô. Lưu ý: Không nên trộn thêm nước vào lượng bột mì khô này. Cố gắng phủ đều tất cả các mặt dưa hấu nhé.
Bước 3: Nhúng miếng dưa hấu vừa được áo bột mì vào hỗn hợp ban đầu, nhúng đều tất cả các mặt của miếng dưa.
Bước 4: Bắc 1 chảo dầu lên bếp, dầu nóng các bạn cho dưa hấu vào, chiên vàng 2 mặt là được.
Để ngon hơn, bạn có thể rắc thêm một ít đường bột (đường hạt mịn như bột có thể mua ở siêu thị), và một ít si rô lên sẽ rất tuyệt vời.