Các món chiên xù không chỉ hấp dẫn với trẻ em mà còn cuốn hút cả người lớn chúng ta. Vậy chiên xù thế nào cho ngon, lựa chọn loại thực phẩm nào đem chiên, mời các bạn tham khảo bài viết sau đây.
1. Đậu hũ non chiên xù. Nguyên liệu: Đậu hũ non, trứng gà, bột chiên giòn, bột chiên xù, muối hạt, dầu vừng, tiêu, rau mùi, tương ớt. Tráng đậu qua nước lã và cắt miếng vừa.
Dùng tay lăn miếng đậu qua bột chiên xù lưu ý nhẹ nhàng phủ đều các mặt. Tiếp đến nhúng qua hỗn hợp trứng đánh tan gồm muối, dầu vừng và hạt tiêu. Cuối cùng là lăn qua bột chiên xù rồi đem chiên lửa nhỏ. Lật nhanh tay để đậu phụ chín đều đẹp mắt.
2. Cá rô phi chiên xù. Nguyên liệu: Bột chiên xù, cá rô phi, bột chiên giòn ướt, gia vị, cá rô phi lọc xương, thì là. Ướp cá rô phi với thìa là và gia vị. Lăn với bột chiên xù trước khi chiên. Lăn đều. Thả vào chào dầu đun sôi. Chiên vàng vớt ra là được
3. Tôm chiên xù. Nguyên liệu: Tôm sú, bột chiên xù, bột mì, trứng gà, dầu ăn. Lăn tôm đã lột bỏ vỏ qua bột rồi nhúng vào trứng gà đã đánh tan, cho chén bột xù áo đều cho dính bột xù. Cho vào chảo chiên vàng. Cho ra dĩa chấm sốt và tương cà tương rất ngon.
4. Ức gà chiên xù. Nguyên liệu: Ức gà ta, bột mì, bột chiên xù, trứng gà, gia vị: bột tỏi, bột gừng, muối. Ướp thịt gà với gia vị, để 15 phút hoặc lâu hơn. Lăn thịt gà đã ướp qua bột. Tiếp nhúng qua trứng gà đã đánh tan. Rồi áo qua bột chiên xù. Chiên vàng đều 2 mặt.
5. Thịt bọc trứng chiên xù. Nguyên liệu: Thịt nạc dăm, hành lá, hành tím, trứng, bột chiên xù. Thịt nêm tiêu, muối, hạt nêm, bột ngọt rồi xay nhuyễn. Hành lá thái nhỏ,hành tím băm nhỏ rồi trộn với thịt
Trứng luột chín bóc vỏ rồi lấy thịt bọc bên ngoài. Cho lăn qua trứng rồi lăn qua bột chiên xù, làm như vậy 2 lần. Bắt chảo nóng lên bếp rồi bỏ vào chiên với lửa vừa để thịt chín dần. Thấy thịt vàng ươm là được, bỏ vào dĩa có giấy thấm dầu sau đó sắc lát nhỏ vừa ăn.