Trang trí món ăn

Trang trí bánh kem bằng hoa hồng làm từ fondant

Khi mua bánh kem bạn rất tò mò vì những bông hoa hồng, hoa huệ.. rất xinh đẹp được trang trí trên bánh, bạn khâm phục những người thợ làm bánh vì sự khéo tay khi làm ra những bông hoa xinh đẹp, dễ thương. Vậy bạn muốn biết bí quyết làm những bông hoa hồng đó như thế nào thì hãy cùng “Tối nay ăn gì” tham khảo cách làm hoa hồng từ fondant để trang trí những chiếc bánh kem thêm màu sắc bạn nhé!

Nguyên liệu làm hoa hồng từ fondant để trang trí bánh kem:

– 2 khuôn cắt hoa: 1 khuôn cắt cánh tròn, một khuôn cắt cánh nhọn

– Dụng cụ miết hoa đầu tròn to

– Một miếng xốp để cắm và giữ hoa

– Tăm nhọn hai đầu

– Fondant màu hồng

– Fondant màu xanh lá cây

– Một tí bột ngô để fondant không dính tay

Cách làm hoa hồng từ fondant để trang trí bánh kem:

1 Sơ chế nguyên liệu:

Nặn fondant thành các hình thuôn nhọn để làm nhụy hoa, rồi cắm vào đầu tăm. Số lượng nhụy hoa được nặn tùy thuộc vào việc bạn muốn làm bao nhiêu bông hoa.

Cán mỏng fondant rồi dùng khuôn cắt hoa, cắt fondant.

Dùng dao, cắt sâu các cánh vào khoảng 0,6cm. Sử dụng công cụ miết fondant, có đầu tròn rồi nhẹ nhàng miết, uốn các đầu cánh hoa để cánh hoa mỏng hơn và có độ uốn lượn.

2 Các bước thực hiện:

Xuyên tăm nhọn vào giữa bông hoa, bông hoa sẽ nằm bên dưới nhụy.

Dùng nước thấm nhẹ vào một cánh hoa rồi cuốn cánh hoa vào, ôm xung quanh nhụy. Làm tương tự như vậy với các cánh hoa còn lại. Nước có tác dụng làm dính các cánh hoa với nhau và dính vào nhụy hoa. Lưu ý bạn vẫn giữ cho phần trên của các cánh hoa loe ra chứ không uốn cụp cánh hoa vào nhụy nhé! Như vậy, bạn sẽ thu được bông hoa đẹp mỏng manh như thế này

Để làm cho bông hồng to hơn, bạn thêm một lớp thứ hai của cánh hoa hồng và làm tương tự như trên, nhưng nên để các cánh xen kẽ thì hoa mới đẹp.

Để làm một bông hồng hoàn chỉnh, cần 3 lớp hoa như vậy.

Làm như vậy cho đến khi hết nguyên liệu.

Cán mỏng fondant màu xanh lá cây và sử dụng khuôn cắt hoa cánh nhọn để làm lá phụ cho hoa. Sử dụng công cụ miết đầu tròn, miết và uốn cong từ mép đến giữa của mỗi cánh màu xanh.

Cầm lộn ngược bông hoa, rồi xiên tăm vào giữa của phần màu xanh lá cây, nhẹ nhàng đẩy xuống sát đáy bông hoa, dùng một ít nước để cho phần bông hoa và lá phụ này dính vào nhau.

Lần lượt làm từng bông hồng còn lại.

Rồi trang trí lên bánh kem bạn nhé!

Lưu ý khi làm hoa hồng từ fondant để trang trí bánh kem:

Để pha màu cho fondant bạn dùng fondant màu trắng rồi dùng củ dền xay nhuyễn rồi chắt lấy nước, nấu sôi rồi trộn vào bột fondant màu trắng. dùng lá dứa để tạo bột fondant màu xanh.

Ngoài hoa hồng bạn có thể sáng tạo thêm nhiều loại hoa và các con vật dễ thuwong theo sở thích và trí tưởng tượng nhé!

Những bông hoa hồng làm từ fondant xinh xắn với đủ kích cỡ này bạn có thể sử dụng để trang trí bánh ngọt, cupcake hay bánh sinh nhật vô cùng dễ thương và đẹp mắt nhé!

Theo toinayangi.vn