Trang trí món ăn

Tỉa hoa từ cà rốt trang trí đĩa ăn

Nguyên liệu:

- Cà rốt
- Dao tỉa củ quả

 

Thực hiện:

Bước 1: Cà rốt cắt đoạn dài 4-5cm, gọt tròn đầu. Tỉa từ tâm hình tròn ốc.

  

Bước 2: Đi mũi dao hình chữ V tạo các cánh hoa.

  

Bước 3: Dao nghiêng 45 độ (cảm nhận mũi dao sao cho không quá sâu) lấy bỏ phần diềm cánh hoa.

 

Bước 4: Tiếp tục đi mũi dao hình chữ V để tạo cánh hoa sao cho các lớp cánh hoa so le nhau.

 

Bước 5: Nghiêng mũi dao 45 độ để lấy bỏ phần chân cánh hoa.

 

Bước 6: Tiếp tục lặp lại các bước 2,3 cho đến khi đạt đủ cánh cho bông hoa như mong muốn (nhiều hay ít cánh là tuỳ ý thích của mỗi người).

 

Điểm thêm ít rau thơm để trang trí cho bông hoa là chúng ta đã hoàn thành.

 
Theo lamsao.com