Những mâm cơm đơn giản thôi, những món ăn cũng vô cùng giản dị nhưng ở đó lại gói ghém tất cả tình yêu nấu nướng và sự quan tâm đặc biệt của người vợ, người mẹ dành cho gia đình nhỏ của mình.
Chị Vương Bích Nhật (1991) từng làm nhân viên văn phòng cho một công ty ở Hà Nội. Sau khi lấy chồng, chị Bích Nhật đã quyết định xin nghỉ việc để chăm lo cho gia đình, đưa đón con đi học và thực hiện kế hoạch kinh doanh của bản thân.Hiện tại, dù công việc kinh doanh bận rộn nhưng chị Bích Nhật vẫn dành thời gian vào bếp, không chỉ để được thỏa mãn niềm đam mê nấu nướng mà còn để chế biến nhiều món ngon cho chồng và 2 con, bé trai 5 tuổi và bé gái 3 tuổi.
Chị Bích Nhật tâm sự: “Nấu nướng là niềm đam mê của mình từ thuở nhỏ. Mình nhớ năm mình học lớp 2 – 3, khi cả nhà ngủ trưa, bố mẹ mình bắt ngủ, mình giả vờ ngủ rồi “ngó” xem bố mẹ ngủ chưa, sau đó mon men trốn xuống bếp để nấu cơm. Ngày đó còn dùng bếp củi nồi gang. Và đến giờ khi có gia đình, chồng con thích ăn món gì, mình lại mày mò nấu. Dù không ngon như nhà hàng nhưng mọi người trong gia đình đều hào hứng, thích thú với từng bữa ăn. Đó cũng là động lực để mình nấu nhiều món ngon hơn”.Từ khi còn nhỏ, vì thích nấu nướng, chế biến các món ăn nên đi đâu có món gì lạ, chị Bích Nhật lại ngồi ăn rất chậm, nhai từ từ để cảm nhận được các vị trong đó. Sau đó thích ăn hoặc có thời gian, chị lại tìm nguyên liệu và tự làm. Cũng có nhiều món chị học hỏi từ mẹ của mình.
Thông thường, chị Bích Nhật đi chợ lúc 6h sáng để chọn được những thực phẩm tươi ngon nhất. Sau đó chị sơ chế thực phẩm sạch sẽ, bọc và bảo quản tủ mát. Gần đến bữa sẽ mang ra chế biến khoảng 15 – 20 phút.Người mẹ 2 con chia sẻ bí quyết nấu nướng của mình: “Bản thân mình luôn nghĩ rằng gia đình là điều tuyệt vời nhất. Vợ chồng con cái luôn có những bữa cơm bên nhau, được chồng, con khen và những bữa cơm luôn hết sạch, không cầu kỳ quá, miễn sao mọi thứ hài hoà mà luôn đủ dinh dưỡng, không nấu quá nhiều sẽ lãng phí.Đó là động lực cũng như tâm trạng thoải mái của mình khi vào bếp thì món ăn sẽ được ngon hơn. Thêm nữa là mình cứ hàng ngày mua đồ tươi ngon, đủ các nhóm dinh dưỡng, màu sắc cho mâm cơm thì chắc chắc bữa cơm gia đình lúc nào cũng vui vẻ và ngon miệng”.
Mỗi bữa ăn là một kỷ niệm vui của mọi người trong gia đình. Mỗi ngày chị Bích Nhật đều cố gắng chế biến đa dạng các món để các thành viên luôn cảm thấy ngon miệng, vui vẻ, ấm áp khi ngồi cùng nhau thưởng thức mâm cơm hàng ngày.