Các bữa cơm do chị Tâm nấu không chỉ đa dạng các món, đủ chất dinh dưỡng mà còn được trình bày đẹp mắt không khác ngoài hàng.
Dù bận bịu công việc và chăm sóc con cái nhưng hàng ngày chị Nguyễn Tâm (SN 1983) ở Hà Nội vẫn dành thời gian vào bếp, nấu ăn cho cả gia đình. Những bữa cơm do chị nấu không chỉ đảm bảo chất dinh dưỡng mà còn được trình bày đẹp mắt, hấp dẫn.
Mỗi ngày chị Tâm dành khoảng 30-50 phút để nấu một bữa ăn. Để tiết kiệm thời gian, chị thường sắp xếp công việc, chuẩn bị trước các nguyên liệu để khi vào bếp chỉ việc nấu mà không phải mất thời gian nghĩ món.
Không phải ở chung với bố mẹ chồng, mâm cơm chị Tâm nấu chỉ phục vụ gia đình nhỏ nhưng các món ăn vẫn được chuẩn bị cầu kỳ, đủ chất.
Chị Tâm cho hay, nấu ăn là sở thích nên rất đam mê. Các món ăn phần lớn do chị tự tìm tòi, học hỏi qua mạng, sách vở rồi biến tấu theo khẩu vị riêng.
Chồng và các con luôn hào hứng trước các bữa cơm do chị chuẩn bị. Trong đó, chồng chị Tâm thường góp ý cho vợ trước các món ăn, anh là người sành ăn và tinh tế trong ẩm thực.
Trong các bữa cơm, chị Tâm chú trọng chọn nguyên liệu đa dạng, đủ chất dinh dưỡng với giá cả hợp lý.
Các món ăn không chỉ được nấu ngon miệng mà cũng được chị Tâm cố gắng trình bày hấp dẫn, bắt mắt.
Bánh mỳ sốt vang do chị Tâm chuẩn bị cho gia đình
Các món chay được trình bày khá bắt mắt
Bữa ăn với các món đơn giản nhưng ngon miệng, đủ chất.
Bánh bột lọc, chân giò ủ muối được chị Tâm tự tay chuẩn bị
Thịt quay, đậu kênh cuộn và canh bí tôm tươi
Các món ăn được trình bày bắt mắt không khác gì nhà hàng
Chị Tâm cho biết để có bữa ăn ngon cần lựa chọn thực phẩm tin tưởng, tươi ngon và nấu ăn bằng sự đam mê. “Tôi luôn thích chinh phục các món ăn và luôn học hỏi, rút kinh nghiệm để cách nấu đơn giản, ngắn gọn, đủ chất nhưng ngon miệng. Bản thân tôi yêu thích nấu ăn nên không nề hà việc vào bếp. Với tôi, việc nấu bữa cơm cho những người thân yêu trong gia đình là hạnh phúc”, chị Tâm chia sẻ.
Chân dung xinh đẹp của mẹ đảm 8x ngoài đời thường