Trang trí món ăn

Cách trang trí đĩa trái cây bắt mắt sinh động

Với cách trang trí đĩa trái cây này, chỉ cần một con dao mũi nhọn và các loại trái cây thông thường: táo, kiwi, cà chua là bạn có ngay đĩa trái cây bắt mắt!
 
 

Nguyên vật liệu

Để trang trí đĩa trái cây, bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau đây:

- 2 quả táo xanh

- 1 quả táo đỏ

- 2 quả cà chua

- 2 quả kiwi

- Dụng cụ: 1 con dao mũi nhọn, 1 chiếc đĩa tròn sáng màu trắng

Cách làm

Để cắt tỉa hoa quả, trước tiên bạn rửa sạch hoa quả và để khô ráo. Táo nên để nguyên vỏ, bạn bổ táo làm 4 phần đều nhau. Dùng dao cắt 2 đường thẳng song song với thành của mỗi miếng táo tạo hình góc vuông.

 

Tiếp tục, cắt 2 đường thẳng song song với thành của miếng táo bên trong vừa cắt, những lát táo vuông góc bên trong sẽ dần nhỏ hơn phía ngoài. Tương tự, bạn cắt cho 3 phần táo còn lại. Xếp lồng các lát táo vào nhau và để so le tạo hình chiếc lá cách điệu. Bạn nên ngâm táo vào nước muối pha loãng để tháo không bị thâm.

 

Dùng dao gọt xung quanh quả táo sao cho phần vỏ có độ dày đều nhau và từ đầu đến cuối không bị đứt. Sau đó, cuộn vỏ táo lại, một đầu cuộn chặt bên trong rồi lỏng dần xòe tạo hình bông hoa. Cuộn đến hết dây vỏ táo vừa gọt và thấy hình bông hoa thì dùng tăm nhọn xuyên qua để giữ chặt. Bạn nên ngâm dây táo trong nước muối pha loãng để không bị thâm và bông hoa xanh đẹp.

 

Tương tự, cách làm hoa hồng xanh từ vỏ táo, bạn gọt vỏ cà chua và làm hoa hồng đỏ.

 

Đặt quả kiwi nằm ngang, dùng dao cắt gọt một chút ở phần cuống quả kiwi tạo đế bằng cho chiếc giỏ nhỏ. Sau đó, bổ hai đường hai bên đầu quả kiwi, sao cho đường dao chạm vào ½ quả kiwi, rồi dùng mũi dao nhọn khía tạo hình ziczac hai bên vuông góc với đường bổ thẳng, lấy hai phần hai bên tạo thành chiếc giỏ nhỏ.

 

Thành phẩm

Trang trí, đặt giỏ nhỏ kiwi giữa chiếc đĩa, 4 chiếc lá táo đỏ theo 4 hướng xen kẽ giữa các lá táo là 2 bông hoa hồng xanh và 2 bông hoa hồng đỏ nằm đối nhau. Bạn có thể trang trí thêm các lá kiwi xen kẽ giữa chiếc lá và hoa hồng, và những viên xoài hạt lựu giữa 4 chiếc lá thêm xinh. Mẹo để chiếc lá đứng đẹp, bạn cắt 2 khối vuông nhỏ đặt bên dưới hai bên chiếc lá. 

 

Đĩa thức ăn được cắt tỉa bày trí thật sinh động không chỉ hấp dẫn các bé mà các thành viên trong gia đình cũng rất thích nhé. 

 

Chúc các bạn thành công với cách trang trí đĩa trái cây đơn giản mà đẹp này nhé!

 Theo Thùy Vân
Theo Trí Thức Trẻ
123movies