Cocktail hoa quả được chế như một dạng rượu hoa quả, thích hợp dành cho các chị em có tửu lượng thấp. Bàn tiệc ngày Giáng sinh sẽ thêm ấm cúng hơn khi tất cả mọi người đều cùng nhau thưởng thức một loại đồ uống.
Nguyên liệu pha cocktail hoa quả:
- 1/2 chai rượu vang
- 1 cốc nhỏ rượu mạnh (whicky, vodka, brandy...)
- 1/2 chai nước ngọt nutrifood (hoặc loại nước ngọt có vị hoa quả khác)
- 1 lon soda (không mua được soda mọi người thay thế bằng một lon sprite, nhưng cố gắng tìm nước soda là tốt nhất để hạn chế lượng đường)
- 1 quả cam vàng
- 1 quả chanh
- 1 quả táo tây thơm
- 1 quả lê
- 1/4 quả dưa hấu (Ngoài ra có thể cho các loại trái cây khác: nho, dứa...)
Cách làm
Bước 1: Cam vàng, táo, chanh rửa sạch ngâm nước muối, vớt ra để ráo nước.
Cam bổ đôi, một nửa quả vắt lấy nước cốt, một nửa quả cắt thành các lát mỏng vừa.
Táo cũng bổ đôi bỏ lõi cắt lát mỏng vừa.
Chanh bổ đôi, một nửa vắt lấy nước cốt, một nửa cắt thành khoanh mỏng.
Dưa hấu gọt vỏ thái thành các lát mỏng. Lê gọt vỏ thái lát mỏng.
(Nếu có thời gian các bạn có thể cho các loại đồ uống, hoa quả đã cắt lát ướp với chút đường, đem cất vào ngăn mát trong nhiều giờ, thật lạnh trước khi mang ra pha với rượu cũng rất ngon và sợ nhạt rượu không cần pha với nhiều đá nữa, nếu không có thời gian có thể cắt và pha luôn).
Bước 2: Lấy một bát hoặc âu to, sạch, dải một lớp đá, một lớp hoa quả cho đến hết. Sau đó đổ hết các nguyên liệu: rượu vang, rượu mạnh, nước ngọt nutrifood, soda, nước cốt nửa quả chanh, nước cốt nửa quả cam. Khuấy đều các nguyên liệu và thưởng thức.