Có nhiều người vẫn nhầm lẫn giữa mocktail và cocktail là một. Thực chất nó là 2 loại đồ uống khác hẳn nhau. Nếu như cocktail quyến rũ bởi hơi men cay nhẹ của các loại rượu thì mocktail lại khiến người uống say mê vị ngọt ngào, nhẹ nhàng của các loại trái cây. Trong tiệc Giáng sinh sắp tới, bạn có thể học cách làm mocktail Aloha Mojito để đãi cả nhà.
Aloha Mojito vốn là một loại mocktail ở nước ngoài, nhưng đến Việt Nam đã được loại bỏ rượu và thay thế một số loại trái cây xứ lạnh bằng các loại trái dễ kiếm ở Việt Nam mà chất lượng ly nước vẫn thơm ngon, hấp dẫn. Đừng bỏ quá món đồ uống Giáng sinh cực ngon mà đơn giản này nhé.
+ 500ml nước
+ 1 ly nước
+ 2 muỗng coffee đường
+ 30 lá bạc hà thái nhỏ (có thể thay thế bằng rau húng quế)
+ 2 tách trà chứa nước cốt chanh
+ 1 lon soda
Nguyên liệu chính để bạn làm món đồ uống này là chanh và lá bạc hà.
Bước đầu tiên, bạn cho đường và 500ml nước vào với nhau rồi bắc lên bếp hâm nóng. Khi nước nóng, khuấy đều cho đường tan, đồng thời bỏ lá bạc hà (húng quế) vào. Đây là giai đoạn bạn tạo ra món “syrup bạc hà”. Sau khi nước sôi, vớt lá bạc hà ra và giữ lại nước syrup, để cho nguội
Bước đầu tiên của cách làm mocktail Aloha Mojito là bạn cho đường và nước vào đun rồi để nguội và cho lá bạc hà vào.
Bước tiếp theo, bạn cho nước chanh và ly nước vào với nhau, khuấy đều. Sau đó đổ syrup bạc hà và nửa lon soda vào hỗn hợp này, khuấy đều lần nữa.
Bây giờ bạn chỉ cần rót ra ly, cho đá vào và trang trí bằng vài lát chanh tươi và thưởng thức.
Với món đồ uống này, bạn chỉ mất khoảng 10 phút thực hiện là hoàn thành rồi. Vị chua nhẹ của nước chanh kết hợp vời mùi thơm mát của lá bạc hà sẽ cho bạn món đồ uống ngon tuyệt và chống ngấy ngán trong đêm Giáng sinh đấy.
Với cách làm mocktail này, chỉ mất khoảng 10 phút là bạn hoàn thành rồi.
Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số công thức làm đồ uống khác cho đêm Giáng sinh nhé: