Chuẩn bị nguyên liệu:
- 400gr chân gà
- 1 thìa cà phê bột canh
- 1/4 củ hành tây
- 1 nhánh gừng
- 1 cây sả
- 1-2 thìa dầu ăn
- 2 thìa tương cà
- 2 thìa đường, 1 thìa giấm gạo
- 2 thìa nước mắm
- 1 củ hành khô, vài nhánh tỏi
- 1 thìa hạt nêm, tiêu
- Hành lá thái nhỏ
Hướng dẫn cách làm:
- Bước 1: Chân gà đem bóp kỹ với 1 chút muối sau đó đem rửa lại vài lần với nước cho sạch, chặt chân gà làm đôi sau đó chặt tiếp phần bàn chân gà làm 2 miếng.
- Bước 2: Sả đập dập, gừng thái lát mỏng, hành tây xắt miếng to, hành tỏi băm nhỏ.
- Bước 3: Đổ nước vào nồi và cho sả, gừng, hành tây, 1 thìa cà phê bột canh vào nồi và đun sôi thì cho chân gà vào luộc tới khi chân gà vừa chín là vớt ra.
- Bước 4: Đặt chảo lên bếp cho 1-2 thìa dầu ăn đun cho chảo nóng, tiếp theo bạn cho hành tỏi băm và phi cho thơm mới cho chân gà vào xào sơ qua.
- Bước 5: Tiếp theo cho tương cà, nước mắm, đường, giấm, tiêu, hạt nêm và 1 chút nước cho có độ sệt rồi đảo đều xào cho chân gà ngấm gia vị. Nước sốt có độ sền sệt và bạn có thể nêm nếm lại cho vừa khẩu vị chua ngọt rồi rắc thêm hành lá lên trên là tắt bếp.
Cho chân gà xào chua ngọt ra đĩa thưởng thức.