Gà rang gừng là món ăn quen thuộc trong bữa cơm của nhiều gia đình nhưng để món gà rang gừng của mình ngon hơn, thơm hơn hãy thử thay đổi một chút cách nấu món gà rang gừng với công thức từ chuyên mục “tối nay ăn gì” dưới đây nhé.
-500g thịt gà phần đùi hoặc phần cánh
-50g gừng
-3 nhánh tỏi
-Nước mắm ngon, đường, hạt tiêu, nước lọc
-Rượu trắng
-Lá chanh
-Thịt gà mua về rửa sạch lại, chặt miếng vừa ăn.
-Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
-Lá chanh rửa sạch, thái sợi nhỏ để riêng ra một chỗ.
-Gừng cạo vỏ rửa sạch, một nửa băm nhỏ, một nửa thái sợi nhỏ.
-Ướp thịt gà với 1 thìa cà phê bột canh, 2 thìa cà phê nước mắm, 2 thìa cà phê rượu trắng, gừng băm, một chút hạt tiêu.
-Cho một ít dầu ăn vào chảo đặt lên bếp, phi thơm tỏi băm, sau đó cho gừng thái sợi vào phi thơm sau đó cho gà vào đảo đều tay cho đến khi thịt gà chín.
-Thêm ¼ bát con nước, 1 thìa nước tương, vặn nhỏ lửa, đảo đều và nhanh tay cho nước cạn bớt là được.
-Tắt bếp, rắc thêm lá chanh vào đảo đêù là món thịt gà rang gừng hoàn thành.
-Thịt gà khi chặt không nên chặt miếng bé quá khi rang sẽ bị ngót đi nhìn không đẹp mắt và miếng thịt gà sẽ bị mặn.
-Phần rượu và nước tương cho vào thịt gà sẽ làm món ăn thơm hơn hấp dẫn hơn nhưng nếu cho quá nhiều món gà rang gừng sẽ bị nồng và mặn.
-Món thịt gà rang gừng thích hợp ăn với cơm vào những ngày thời tiết chuyển mát hoặc lành lạnh.
Với công thức nấu món thịt gà rang gừng có bổ sung một số gia vị khác như rượu, nước tương như trên chắc chắn món thịt gà rang gừng của bạn sẽ trở nên hấp dẫn, thơm ngon hơn rất nhiều đấy. Chúc gia đình bạn sẽ có bữa cơm thật ngon miệng với món gà rang gừng nha.