Cách rút xương chân gà luộc với các thao tác đơn giản sau đây, dễ thực hiện, giúp bạn có nguyên liệu chân gà rút xương để chế biến các món ăn ngon cho cả bé và gia đình.
Chân gà là nguyên liệu giá rẻ nhưng có thể chế biến được rất nhiều món ăn ngon, đặc biệt là các món ăn vặt như: chân gà ngâm sả tắc, chân gà hấp hành, chân gà nướng… Ngoài ra, bạn còn có thể rút xương chân gà để làm các món nộm, nấu bún, nấu miến… mà không lo chân gà nhiều xương nữa. Cách rút xương chân gà thực sự không khó như các bạn vẫn nghĩ đâu nhé! Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn các bạn cách rút xương chân gà cực đơn giản, ai cũng có thể làm được.
Chân gà mua về đem rửa sạch với nước muối pha loãng, nếu là chân gà đông lạnh thì phải rã đông tự nhiên rồi mới bắt đầu chế biến. Bạn chặt hết phần móng, chặt bỏ phần trên của chân gà, chỉ giữ lại phần các ngón nhiều thịt. Nếu để nguyên chân gà cũng được nhưng quá trình rút xương sẽ trở nên khó khăn hơn.
Cho chân gà vào nồi, đổ một lượng nước vừa đủ rồi bắc lên bếp luộc khoảng 15 phút cho chân gà chín là được. Khi luộc chân gà, lúc đầu bạn để lửa lớn, khi nước sôi thì hạ lửa nhỏ để canh cho chân gà chín tới, nếu luộc lâu chân gà sẽ bị rã ăn không ngon. Có thể thêm một chút gừng đập dập để chân gà thơm hơn. Muốn xem chân gà chín chưa, bạn hãy lấy một cây tăm đâm vào chân gà, nếu thấy không còn màu hồng máu là đã chín.
Chân gà chỉ nên luộc chín tới là vớt ra ngay
Khi chân gà chín, vớt ngay ra thau nước đá lạnh để chân gà giữ được độ giòn, ngâm khoảng 10 phút cho nguội hẳn rồi vớt ra để ráo.
Ngâm chân gà vào đá lạnh để giữ được độ giòn ngon đặc trưng
Bạn lấy chân gà đặt lên thớt, dùng con dao nhỏ khía từng ngón chân gà và phần chân còn lại.
Dùng ngón tay trỏ và ngón cái đẩy phần da ở đầu móng chân gà xuống sao cho lộ ra đốt xương đầu tiên, bạn lần lượt tách phần da, bẻ các khớp xương cho đến khi lấy hết xương ra ngoài, giữ phần gân lại. Các đường khía phải thật khéo léo để dễ dàng lấy xương và giữ được hình dáng ban đầu của chân gà.
Làm lần lượt từng chiếc chân gà cho đến khi hết.
Các bước để rút xương chân gà
Thành phẩm chân gà sau khi rút xương
Như vậy, chỉ với 3 bước thực hiện đơn giản bạn đã có ngay một đĩa chân gà rút xương rất ngon và đẹp để chế biến các món ăn yêu thích mà không lo phải gặm xương như trước nữa rồi. Cách rút xương chân gà thật đơn giản, không tốn quá nhiều thời gian hay công sức phải không nào?
Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!
Để chế biến các món ăn ngon từ chân gà, khâu lựa chọn nguyên liệu rất quan trọng. Các món chân gà thường được yêu thích bởi vị dai, giòn đặc trưng, tuy nhiên nếu mua phải chân gà kém chất lượng thì hương vị món ăn sẽ không được đảm bảo. Hiện nay, các sản phẩm chân gà bốc mùi hôi thối được xử lý hóa chất hay chân gà độn nước thường xuyên bị các cơ quan chức năng phát hiện. Những nguyên liệu này không chỉ không ngon mà còn chứa các chất độc hại gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe, vì vậy bạn nên áp dụng các mẹo sau đây khi mua chân gà để đảm bảo sức khỏe cho gia đình mình.
Mua chân gà ngon để đảm bảo sức khỏe và hương vị món ăn