Chân gà rút xương là một trong những món ăn vặt được rất nhiều người yêu thích. Vì thế, các chị em nội trợ đã "biến tấu" linh hoạt loại nguyên liệu độc đáo, vừa mềm mềm, dai dai, lại vừa giòn giòn, lạ miệng này thành những món ăn cực kỳ hấp dẫn. Vào những dịp cuối tuần hay tụ họp bạn bè mà tự tay chế biến các món chân gà rút xương chiêu đãi mọi người thì thật tuyệt vời.
1. Bí quyết làm chân gà rút xương cực nhanh, siêu đẹp
Bước 1: Sơ chế
Bước 2: Rút xương chân gà
Gồm có: 300g chân gà đã rút xương, 2 quả ớt, 2 muỗng cà phê đường, nước cốt 1 quả chanh, 1 củ tỏi băm, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng cà phê muối và 1 nhánh gừng nhỏ thái lát.
Gồm có: 10 cái chân gà rút xương, 10 lá chanh, 1 cây sả, 1 mẩu gừng nhỏ, 1 ít hoa hồi, 2 muỗng tương ớt, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng cà phê mật ong, 1 muỗng cà phê hành khô băm nhỏ, 1 muỗng cà phê bột canh và 1/2 muỗng cà phê ớt bột.
Gồm có: 10 cái chân gà rút xương, 2 cây sả, 2 quả ớt thái lát mỏng, 1 muỗng cà phê bột nêm, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê tiêu.
Gồm có: 500g chân gà rút xương, 100g giò sống, 100g bột năng, 50g hành củ băm nhỏ, 50g tỏi băm, 1 củ gừng, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê xì dầu (nước tương), 1/2 chén dầu ăn.
Bước 1: Ướp chân gà với giò sống
Bước 2: Nhét giò sống vào chân gà
Giò sống sau khi ướp tiêu thì nhét lần lượt vào từng chiếc chân gà đã rút xương, ướp như thế trong khoảng 15 phút.
Bước 3: Chiên chân gà
Gồm có: 8 chiếc chân gà, 1 củ hành tây, 1 củ cà rốt, 5g vừng trắng, 1 ít rau răm, 1 quả chanh, 1 quả ớt sừng, 1 củ tỏi, 1 ít giấm, 1 muỗng đường, 1 muỗng bột canh và 1 muỗng nước mắm.
Gồm có: 10 -15 cái chân gà, 100g thính gạo (có thể tự làm hoặc mua), rau thơm các loại ( rau mùi ta, lá chanh và 1 số loại rau ăn kèm tùy thích), gia vị (nước mắm, bột ngọt, đường, tỏi, ớt quả, ớt bột Hàn Quốc).
6 món ăn được chế biến từ chân gà rút xương mà bài viết vừa giới thiệu đến các bạn đều là những ăn vặt, món nhắm ngon tuyệt đỉnh. Món gà ngon này được chế biến ngấm đều gia vị, thơm cay đậm đà sẽ “gây nghiện” đối với bất kỳ thực khách nào, bất kể đàn ông hay phụ nữ ngay trong lần đầu nếm thử. Chỉ cần một chút khéo léo trong khâu lựa chọn nguyên liệu hay chế biến món ăn, các bạn đã có ngay một đĩa chân gà rút xương cực kỳ hấp dẫn phải không nào! Giờ thì hãy bắt tay vào bếp và đừng quên chia sẻ bí quyết nấu món ngon mỗi ngày để mọi người đều có thể thưởng thức nhé.
Tiên Phạm tổng hợp