Cầm trong tay 10.000 đồng, bạn sẽ có một bữa no nê với bánh rán lúc lắc ngay cả khi đang trong tình trạng "cháy túi".
Quán nằm ngay đầu Hàng Chiếu, giao với Đào Duy Từ. Bánh rán lúc lắc Hàng Chiếu, hay bánh rán lúc lắc Ô Quan Chưởng là cái tên được các tín đồ ẩm thực Hà Nội truyền tai nhau. Quán không có tên, cũng không cần thương hiệu, nhưng biết bao năm nay, chỉ cần nhắc đến bánh rán lúc lắc là người dân thủ đô không thể không nhắc đến địa chỉ này. Ảnh: Hoàng Nhi.
Những chiếc bánh rán nhỏ xinh với vẻ ngoài bắt mắt chỉ bán với giá 1.000 đồng. Bởi vậy mà bánh rán lúc lắc là "giải pháp" tốt nhất cho những lúc "cháy túi", nhưng cơn thèm quà vặt lại không hề nguôi. Ảnh: Hoàng Nhi.
Phố cổ đông đúc, chật hẹp nên quán chỉ bán mang về. Ảnh: Linh Giang.
Bánh rán lúc lắc không phải món ăn xa lạ những bánh ở đây lại mang một hương vị riêng. Bột bánh được ủ theo công thức riêng, nhân đậu xanh ngọt thanh, không tạo cảm giác ngấy. Ảnh: Lê Nga.
Những khay bánh được xếp đều đặn, phủ bên trên vỏ bánh là lớp hạt vừng thơm, béo ngậy, tạo ra hương vị bánh rán trứ danh của Hà Nội. Ảnh: Lê Nga.
Bánh được chiên ngập dầu giúp cho vỏ bánh giòn tan, lớp nhân bên trong nóng hổi, thơm nức mũi. Ảnh: Lê Nga.
Bánh rán Ô Quan Chưởng chỉ bán cho khách mang về. Với một người ăn, khoảng 10 chiếc tương ứng với 10.000 đồng là đủ cho một buổi quà chiều no nê. Ảnh: Minh Tú.
Những chiếc bánh được chiên vàng, béo ngậy, bé xíu. Món bánh ở đây ngon đủ sức làm xiêu lòng bất cứ ai, ngay cả những thực khách khó tính nhất. Ảnh: Linh Giang.