Mẹo làm bếp

3 công thức đồ uống "đỉnh cao" cho mùa hè

Có hương, có sắc, có vị... và đặc biệt là siêu mát!

1. Nước đào thơm mát

 

- Nguyên liệu: 4 quả đào, 1 quả chanh, 40gr đường, 700ml nước, đá.

- Cách làm: ép 3 quả đào lấy nước rồi pha vào với 700ml nước cùng nước cốt chanh và đường. Sau đó, gọt vỏ và thái miếng nhỏ quả đào còn lại, bỏ vào bình, thêm đá là xong.

- Mách nhỏ: nếu không có đào tươi thì các bạn có thể mua nước ép đào đóng hộp cũng được nhé! Dùng chanh vàng thì để nước lâu cũng không bị đắng nhưng nếu không có thì dùng chanh xanh cũng được các bạn nghen.

2. Nước chanh thơm hương thảo mộc

 

- Nguyên liệu: 1 quả chanh, 1/2 nhánh sả, một ít lá húng quế, 200ml nước, 15gr đường, đá.

- Cách làm: rửa sạch húng quế và sả rồi bỏ vào giã dập, pha nước chanh như bình thường. Sau đó, hòa hai thứ vào với nhau và lọc lấy nước trong rùi thêm đá.

- Mách nhỏ: cách decor đơn giản và đẹp nhất cho loại đồ uống này là dùng chính sả và lá húng quế các bạn nha!

3. Soda chanh và dâu tươi

 

- Nguyên liệu: 1 quả chanh, 5 quả dâu, 1 lon soda, 30ml syrup (nước đường), đá.

- Cách làm: ép 3 quả dâu lấy nước, 2 quả còn lại thái miếng. Với chanh thì cũng chỉ vắt lấy nước nửa quả và nửa quả thì thái lát. Sau đó, cho tất cả vào bình lớn, bỏ đá và đổ ngập soda cùng nước đường vào là thành công!

- Mách nhỏ: với loại đồ uống này, các bạn nên uống ngay sau khi pha. Bởi soda để lâu thì sẽ bị bay hết gas.

 Theo Lan Nguyễn
Theo MASK Online