Mẹo làm bếp

Bí quyết cắt thịt đẹp và ngon như đầu bếp

Khi cắt ngang thớ thịt, bạn đã rút ngắn chiều dài của các đường cơ bắp. Điều này giúp bạn ăn nó rất dễ dàng, miếng thịt như tan chảy trong miệng.

 

Bí quyết 1: Đông lạnh miếng thịt trước khi cắt

Cho miếng thịt vào ngăn đá tủ lạnh để miếng thịt cứng cáp sẽ dễ dàng thao tác hơn. Điều này áp dụng được cho cả thịt heo, bò, gà, cừu. Khi lượng nước bên trong bắt đầu bán đông lạnh thì khối thịt trở nên chắc hơn.

 
Đông lạnh thịt trước khi cắt

Bạn cần cân chỉnh thời gian phù hợp để miếng thịt chỉ vừa bán đông lạnh là được. Bình thường, một miếng thịt có chiều dày 3 – 5cm thì cấp đông trong khoảng 45 phút đến 1 giờ.


Thịt đông lạnh sẽ cắt dễ dàng hơn

Không nên để miếng thịt đông cứng quá sẽ rất khó cắt mà lại mất thời gian. Miếng thịt chỉ cần dao vẫn cắt đứt là được, không nên quá cứng. Cũng đừng để miếng thịt mềm đến mức dùng ngón tay ấn vào mà để lại vết lõm.  

Bí quyết 2: Cắt ngang thớ thịt

Cấu trúc của miếng thịt là các sợi cơ song song nhau kết chặt và có sự đàn hồi giúp động vật di chuyển. Vậy nên các sợi cơ này rất dai và chắc. Bạn cắt dọc miếng thịt cùng chiều với các sợi cơ thì sẽ càng làm miếng thịt dai hơn, ăn rất khó.


Thớ thịt ngang và dọc

Khi cắt ngang thớ thịt, bạn đã rút ngắn chiều dài của các đường cơ bắp. Điều này giúp bạn ăn nó rất dễ dàng, miếng thịt như tan chảy trong miệng.


Miếng thịt cắt thớ ngang sẽ dễ ăn hơn

Bạn chỉ cần nhớ đơn giản là đông lạnh miếng thịt và ngắn ngang đường chạy của các sợi cơ. Như vậy, bạn sẽ thể hiện một ăn ngon hoàn hảo trên từng miếng thịt. Và bạn còn nhiều mẹo cắt, thái thịt khác hãy cùng chia sẻ ở bình luận bên dưới nhé!
Theo Dienmayxanh.com