Mẹo làm bếp

Nấu sườn non ram ngon miễn chê bằng lò vi sóng

Sườn non ram là một trong những món ngon quen thuộc trong mỗi gia đình. Nhờ sự kết hợp hài hòa giữa các nguyên liệu mà món ăn này trở nên đậm đà thơm ngon, rất hợp khẩu vị và dễ đưa cơm. 


Làm sườn non ram một cách dễ dàng, nhanh chóng

Nguyên liệu

 

- 400g sườn heo non

- Hạt nêm, đường, muối, bột ngọt, tương ớt, ớt bột

- Hành tỏi băm nhuyễn

- Dầu hào, dấm gạo, dầu ăn

Dụng cụ cần thiết

Với lò vi sóng, bạn có thể rút ngắn được thời gian nấu nướng nên dinh dưỡng hầu như không bị hao hụt, bên cạnh đó màu và mùi vị thức ăn cũng sẽ không thay đổi, do đó mà món sẽ ăn ngon hơn và hấp dẫn hơn. Ngoài ra, nếu sử dụng lò vi sóng đúng cách, bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều công sức cho mỗi lần nấu nướng.

Cách làm

Bước 1:

 

Chặt sườn non thành từng khúc nhỏ vừa ăn rồi đem rửa sạch và để ráo nước.

Sau đó, ướp vào thịt 1 muỗng canh hạt nêm, 3 muỗng canh đường, ½ muỗng canh muối, ½ muỗng canh bột ngọt, 2 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh hành tỏi băm nhuyễn, 1 muỗng cà phê ớt bột, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh dấm gạo, 4 muỗng canh dầu ăn. Trộn đều, sau đó bọc lại bằng màng bọc thực phẩm.

Ướp trong 4 tiếng cho gia vị thấm đều.

Bước 2:

 

Cho sườn vào nồi đất, đậy nắp lại.

Bước 3:

 

Cho vào lò vi sóng, quay công suất Cao trong 5 phút

Bước 4:

 

Cho 3 muỗng canh nước tương vào nước ướp, trộn đều với thịt. Đậy nắp lại. Cuối cùng, cho vào lò vi sóng quay công suất Trung Bình trong 25 phút.

Thành phẩm

Theo Dienmayxanh.com