Mẹo làm bếp

Thời hạn trữ thức ăn trong tủ lạnh và tủ đông

Quá trình cấp đông và rã đông của các loại thịt sẽ làm mất đi 20% hàm lượng dinh dưỡng, vậy bạn không nên để thịt trong tủ lạnh quá lâu.

Cuộc sống bận rộn sẽ khiến bạn không có nhiều thời gian để đi chợ mua đồ tươi sống hàng ngày. Vậy nên tủ lạnh là trở thành thiết bị thiết yếu và quen thuộc để giữ thực phẩm tươi lâu. Sau đây, dienmayxanh.com chia sẻ cách bảo quản thức ăn trong tủ lạnh, tủ đông đảm bảo an toàn sức khỏe cho gia đình bạn.

Salad (rau trộn)

 

Trong ngăn mát: 3 – 5 ngày

Trong ngăn đông: Không tốt cho thực phẩm.

Xúc xích chín đã mở gói

 

Trong ngăn mát: 1 tuần

Trong ngăn đông: 1 – 2 tháng

Xúc xích chín chưa mở gói


Trong ngăn mát: 2 tuần

Trong ngăn đông: 1 – 2 tháng

Thịt chế biến sẵn đã mở gói

 

Trong ngăn mát: 3 – 5 ngày

Trong ngăn đông: 1 – 2 tháng

Thịt chế biến sẵn chưa mở gói

 

Trong ngăn mát: 2 tuần

Trong ngăn đông: 1 – 2 tháng

Thịt xông khói

 

Trong ngăn mát: 7 ngày

Trong ngăn đông: 1 tháng

Xúc xích tươi

 

Trong ngăn mát: 1 – 2 ngày

Trong ngăn đông: 1 – 2 tháng

Thịt bò, heo, gà xay

 

Trong ngăn mát: 1 – 2 ngày

Trong ngăn đông: 1 – 2 tháng

Thịt bò, heo, cừu, bê nguyên miếng

 

Trong ngăn mát: 3 – 4 ngày

Trong ngăn đông: 6 – 12 tháng

Sườn bò, heo, hê, cừu

 

Trong ngăn mát: 3 – 5 ngày

Trong ngăn đông: 4 – 6 tháng

Thịt thăn bò, heo, cừu, bê

 

Trong ngăn mát: 3 – 5 ngày

Trong ngăn đông: 4 – 12 tháng

Thịt gà tươi nguyên con

 

Trong ngăn mát: 1 – 2 ngày

Trong ngăn đông: 1 năm

Thịt gà tươi miếng

 

Trong ngăn mát: 1 – 2 ngày

Trong ngăn đông: 9 tháng

Súp

 

Trong ngăn mát: 3 – 4 ngày

Trong ngăn đông: 2 – 3 tháng

Các món thịt nấu, nướng còn thừa sau bữa ăn

 

Trong ngăn mát: 3 – 4 ngày

Trong ngăn đông: 2 – 6 tháng

Gà, chả còn thừa sau bữa ăn

 

Trong ngăn mát: 3 – 4 ngày

Trong ngăn đông: 1 – 3 tháng

Pizza

 

Trong ngăn mát: 3 – 4 ngày

Trong ngăn đông: 1 – 2 tháng

Trứng còn nguyên trong vỉ

 

Trong ngăn mát: 3 – 5 tuần

Trong ngăn đông: không nên làm đông nguyên trứng.

Lòng trắng trứng

 

Trong ngăn mát: 3 – 4 ngày

Trong ngăn đông: 1 năm

Lòng đỏ trứng

 

Trong ngăn mát: 2 – 4 ngày

Trong ngăn đông: Không nên làm đông

Trứng đã nấu chín

 

Trong ngăn mát: 1 tuần

Trong ngăn đông: không nên làm đông.

Bánh nướng

 

Trong ngăn mát: 4 ngày

Trong ngăn đông: 1 – 2 tháng

Bánh bông lan

 

Trong ngăn mát: 3 – 4 ngày

Trong ngăn đông: không nên làm đông.

Bánh quy

 

Trong ngăn mát: 3 – 4 ngày

Trong ngăn đông: sau khi nướng, 1 – 2 tháng

Lưu ý: Đối với bất kỳ thức ăn chín hay sống bạn nên sơ chế sạch sẽ, để khô ráo và đóng kín trong túi nilon, hộp đậy để mùi vị không bị thay đổi và hạn chế phát sinh vi khuẩn. Đồng thời, thực phẩm chứa trong tủ lạnh vừa phải để không khí lưu thông, thoáng mát. Bên cạnh đó, thường xuyên vệ sinh tủ lạnh, tủ đông sẽ giúp bảo quản thực phẩm an toàn hơn. Hãy chia sẻ thêm kinh nghiệm bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh của bạn ở phần bình luận bên dưới nhé!
Theo Dienmayxanh.com