Mẹo làm bếp

Mẹo vặt với rượu để món ăn ngon hơn

Ngoài công dụng là đồ uống, ít ai biết được rằng, rượu còn dùng để chế biến và nấu các loại món ăn đấy. 

Để thịt gà, thịt vịt thơm ngon hơn, lúc ướp các bạn cho vào 1 chút rượu vang đỏ. Khi nấu thịt sẽ thấm, mềm và rất thơm hoặc thịt gà, vịt tẩm rượu bỏ vào tủ lạnh, thịt vẫn thơm mà không bị nhợt nhạt màu.

 

Trước khi cắt tiết gà, vịt, cho chúng uống một chút rượu để chúng say rồi mới cắt tiết. Làm như vậy, sau khi nhúng nước sôi, rất dễ vặt lông.

 

Cá đồng thường có mùi bùn đặc trưng. Để khử hết mùi khó chịu này, hãy chần cá vào rượu gạo. Rượu sẽ giúp cá khi nấu thơm ngon mà không còn mùi bùn.

 

Còn nếu muốn cá tươi cho đến tận khi sơ chế, sau khi mua cá ở chợ về, chỉ cần nhỏ mấy giọt rượu vào miệng cá lúc còn sống. Sau đó, thả vào chậu nước, để chỗ thoáng khí. Như vậy, dù trời có nắng nóng cá vẫn có thể sống được vài ba ngày.

 

Trong khi nấu ăn, bạn lỡ tay cho nhiều giấm vào thức ăn, bạn không phải lo vì phải bỏ món ăn đó đi thì bạn nên dùng 1 chút rượu gạo thêm vào, đảm bảo món ăn sẽ giảm vị chua ngay.

 

Khi chiên trứng, bạn cho thêm vài giọt rượu gạo vào, trứng sẽ mềm và có màu vàng ươm rất đẹp.

 

Khi bỏ cơm ra ăn mà cơm bị sống, nhiều người đổ thêm nước vào nồi và bắc lên bếp hong lại cho đến khi chín hoặc bỏ đi. Thế nhưng, bạn có thể làm theo cách sau: Xới cơm sống cho tơi ra, rưới rượu vào nồi theo tỷ lệ cứ 0.5kg gạo là 1/3 chén rượu. Đun nhỏ lửa cho đến khi rượu bốc hơi hết, cơm sẽ chín mà lại không để lại mùi rượu.

 

Thịt bò ướp rượu vang sẽ mềm hơn và thơm hơn. Thông thường người ta chọn loại vang có chất lượng kém hơn để uớp thịt so với loại dùng để uống.

 
Theo Cooky.vn
Cùng chuyên mục