Mẹo làm bếp

Mẹo xử lý xoong, chảo bị cháy

Với chảo cũ, gỉ thì đã có muối và khoai tây, vậy đối với những chảo bị cháy thì nên làm gì đây?

Khi nấu ăn đôi lúc bạn cũng có thể lỡ tay để lại những vết cháy thức ăn bám trên xoong, chảo. Tuy nhiên, để làm sạch vết cháy không phải khi nào cũng dễ dàng vì có thể khiến xoong chả của bạn bị trầy xước. Dưới đây là cách mà Cooky mách nhỏ cho bạn khi gặp trường hợp này nhé!

Cách 1

Chuẩn bị:

Giấm

Baking Soda (Muối nở)

 

Thực hiện:

Làm ướt chảo với nước lạnh, tráng qua chảo cho sạch các vết dính trên chảo.

 

Thêm giấm vào, bắc chảo lên bếp, đun nóng khoảng 5 phút.

 

Tắt bếp và thêm Baking Soda (Muối nở) vào chảo. Lúc này, sẽ thấy xuất hiện 1 hỗn hợp bọt, màu trắng.

 

Dùng miếng rửa bát lau sạch chảo. Nếu các vết cháy vẫn cứng đầu, bạn có thể cho thêm Baking Soda (Muối nở) và 1 chút nước rồi ngâm trong vài giờ và lau sạch như bình thường.

 

Cách 2

Thông thường ăn táo (bom) chúng ta hay gọt vỏ bỏ đi phải không? Bây giờ thì bạn đừng bao giờ làm điều này nữa nhé. Hãy giữ các vỏ táo lại, bạn sẽ thấy sự kỳ diệu của nó.

Chuẩn bị

Vỏ táo (bom)

 

Thực hiện:

Cho vỏ táo (bom) vào cái chảo, nồi đang bị cháy đen với một ít nước, đun nóng.

 

Khi vừa sôi thì bắc xuống, để một lúc. Bạn sẽ nhận ra vết cháy đen cứng đầu ở đáy xoong, đáy chảo bong ra một cách rất nhẹ nhàng và dần biến mất.

 

Cách 3

Có một cách cũng đơn giản không kém. Xoong, nồi rửa nhanh và sạch hơn với muối đấy.

Chuẩn bị

Muối

Giấm

 

Thực hiện

Rắc lên đáy nồi một ít muối và giấm rồi ngâm trong vòng 10 - 15 phút. 

 

Cách này khá hữu hiệu trong trường hợp bạn nấu cơm bằng bếp củi hoặc rơm mà bị khê, hay chế biến món gì hơi quá lửa làm sém nồi.
Theo Cooky.vn
Cùng chuyên mục