Mẹo làm bếp

Cách nấu súp cà rốt bằng nồi áp suất

Súp cà rốt là một món ăn dặm rất tốt cho mọi lứa tuổi, đặc biệt là cho các bé chưa đến tuổi đi học rất cần bổ sung vitamin A để bé có một đôi mắt thật khỏe và tránh các bệnh về mắt. 


Súp cà rốt là món ăn dặm rất tốt cho các bé

Nguyên liệu

Khẩu phần: 16 người ăn                               

Thời gian chuẩn bị: 40 phút

¼ chén bơ 2.5 chén hành tây thái hạt lựu 1 củ khoai tây lớn, rửa sạch, bóc vỏ và thái hạt lựu 1.5 chén cần tây cắt khúc 6 củ hành lá, cắt khúc 8 củ tỏi băm nhuyễn 6 củ cà rốt non xắt nhỏ 10 chén nước dùng 4 chén sữa tươi ½ muỗng cà phê bột cà ri Muối, tiêu


Cà rốt non chứa rất nhiều vitamin A giữ cho mắt luôn khỏe

Dụng cụ cần thiết

Nồi áp suất chưa phổ biến bằng nồi cơm điện nhưng đang ngày càng được ưa chuộng bởi công dụng tuyệt vời, thời gian nấu cực nhanh, giúp các bà nội trợ nấu những món cần thời gian dài một cách dễ dàng, đặc biệt là với nồi áp suất điện tử, hỗ trợ rất nhiều tính năng tự động, đơn giản hóa việc bếp núc rất nhiều.


Nồi áp suất là “chuyên gia” khi nấu các loại nguyên liệu lâu chín

Cách thực hiện

Nấu chảy bơ ở nhiệt độ trung bình, thêm muối và hành tây, đảo đều trong khoảng 10 phút.

Thêm khoai tây, cần tây, hành lá và tỏi, đảo đều trong khoảng 3-5 phút.

Thêm cà rốt, nước dùng, tăng nhiệt độ lên mức cao. Đậy nắp và khóa cẩn thận, nhấn nút nấu soup.

Sau khi áp suất trong nồi hết, mở nắp, cho sữa và bột cà ri vào nồi, khuấy đều. Dùng máy xay sinh tố xay nhuyễn cho đến khi nước súp mượt và có độ sệt nếu thích. Dùng nóng, thêm gia vị với muối và tiêu.

Thành phẩm

Trang trí một ít hành lá là món súp cà rốt đã hoàn tất. Bạn cũng có thể bảo quản trong tủ lạnh và hâm nóng lại khi cần dùng.


Ăn dặm, dùng với bánh mì hoặc cơm nóng đều được
Theo Dienmayxanh.com