Mẹo làm bếp

Cách làm gà cuộn bắp cải cực đơn giản

Các món làm từ gà có thể trở nên rất nhàm chán, quen thuộc. Với một chút biến tấu, bạn có thể đãi cả nhà món món gà cuộn bắp cải thanh đạm và bổ dưỡng mà chỉ mất có vài phút chuẩn bị.

Nguyên liệu

- 1 bắp cải cỡ trung

- 2 tép tỏi lột vỏ

- 1 củ gừng nhỏ, bào vỏ

- Hành lá xắt nhỏ

- ¼ chén ngò tươi

- 1 hoặc 2 trái ớt (nếu ăn cay)

- 1 muỗng canh nước mắm

- 4 cái đùi gà rút xương, xắt nhỏ

- 30g củ năng

- 2 muỗng canh nước cốt chanh

- 2 muỗng canh vỏ chanh xắt nhỏ

- 1 muỗng canh dầu mè

- 1 muỗng canh hạt mè

Cách làm

Bắp cải mang về rửa sạch, lặt lá già bỏ đi, cắt bỏ phần đuôi rồi tách từng lá ra. Bắc một nồi nước pha với muối lên bếp cho sôi rồi cho lá bắp cải vào luộc trong 2 phút, xong vớt ra rồi bỏ bắp cải vào nước lạnh. Chắt nước trong nồi đi, chỉ để lại ít nước trong nồi rồi đặt vung hấp vào nồi.

 
Món ăn dễ làm, đơn giản

Tiếp theo, cho hành lá, gừng, tỏi, ngò, ớt, nước mắm và ¼ muỗng cà phê muối vào máy xay sinh tố xay đều. Cho tiếp gà, củ năng, nước chanh và vỏ chanh, dầu mè vào xay nhuyễn. Kết quả là ta sẽ có được hỗn hợp thịt xay nhão.

Đặt lá bắp cải lên đĩa, múc 2 đến 3 muỗng canh nhân thịt gà vào cuối lá bắp cải. Xếp lại làm đôi để rồi gấp 2 bên mép vào để bọc phần nhân lại. Lật mặt gấp xuống dưới, tiếp tục làm tương tự với phần bắp cải và thịt gà còn lại.

 
Lật mặt xếp xuống dưới khi hấp

Cho những gói bắp cải vào nồi hấp, hấp từ 6 đến 8 phút cho thịt gà chín là có thể dùng ngay. Dọn món ăn ra đĩa, rắc hạt mè lên trên để trang trí, dùng với nước tương ớt hay tương chua ngọt.

 
Món ăn không dầu mỡ, rất thanh đạm

Gà cuộn bắp cải là món ăn đơn giản, dễ chế biến và rất thơm ngon, bổ dưỡng.
Theo Dienmayxanh.com