ách nấu lẩu đầu cá hồi măng chua sau sẽ mang đến cho bạn món lẩu có nước dùng cay đậm, măng chua giòn thanh, cá hồi thơm béo.
Nguyên liệu nấu lẩu đầu cá hồi măng chua
Xương gà: 2 bộĐầu cá hồi: 2 cáiMăng chua: 100 gramCà chua: 2 tráiThơm: 1/2 tráiMe: 20 gramRượu trắng: 100 mlThì là: 50 gramRau muống: 1 bóĐậu bắp: 500 gramBạc hà: 500 gramNgò gai: 20 gram Cà chua để ăn lẩu: 200 gramHành lá, hành tím, sả, ớt hiểm, mắm, bột ngọt, dầu ăn, nghệCách nấu lẩu đầu cá hồi măng chua
Rửa sạch xương gà, chặt khúc vừa. Trụng sơ xương gà với nước sôi để sạch tạp chất. Vớt xương gà ra, để ráo.Hầm xương gà với khoảng 2 lít nước lọc bằng lửa lớn. Lưu ý, canh vớt bọt trong thời gian hầm. khoảng 30 phút, tắt bếp. Lấy khăn giấy lót trên ray, lọc nước hầm để làm nước dùng. Phần xương gà giữ lại để ăn cùng lẩu.Rửa sạch đầu cá hồi, để nguyên hay cắt thành từng miếng vừa ăn. Để ráo nước. Ngâm đầu cá hồi với rượu trắng khoảng 10 phút để khử mùi.Vớt đầu cá hồi ra, để ráo. Trộn các loại gia vị gồm nước mắm, bột ngọt, bột nghệ, ít tiêu, hành tím với nhau. Ướp đầu cá với hỗn hợp gia vị trên. Đặt đầu cá vừa ướp vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút để gia vị thấm.Rửa sạch cà chua, bỏ cuống, cắt làm 4.Rửa sạch thơm, bỏ cuống, cắt lát mỏng.Dầm me với nước sôi để lấy nước cốt me. Lột vỏ hành tím, bằm nhuyễn.Bỏ phần già, hư của hành lá, thì là. Rửa sạch, cắt thành từng khúc dài 4 cm.Rửa sạch rau muống, để ráo, có thể ngâm với nước muối. Cắt bỏ cuống đậu bắp, rửa sạch, cắt chéo.Bỏ phần lá già của ngò gai, rửa sạch, xắt nhuyễn.Phi thơm hành tím. Khi hành dậy mùi, đổ đầu cá vào chiên sơ rồi gắp ra đĩa.Vẫn lấy nồi vừa chiên sơ đầu cá hồi, lần lượt cho măng chua, dứa, cà chua nước me chua vào xào chung với nhau rồi cho nước hầm gà vào. Nấu đến khi sôi. Cho sả đập dập vào, nêm gia vị vừa ăn.Dọn nồi nước lẩu, đầu cá hồi, bún và rau để thưởng thức. Lưu ý khi nấu lẩu đầu cá hồi măng chuaNếu không thích đầu cá, bạn có thể dùng phần lườn cá, sẽ béo thơm hơn.Tùy khẩu vị mà gia giảm độ cay vừa phải.