Dinh dưỡng phòng bệnh

6 thực phẩm giúp giảm béo từng bộ phận cơ thể

 Ít ai biết rằng ăn những loại hoa quả khác nhau cũng có thể giúp làm gầy ở những bộ phận khác nhau trên cơ thể.

1. Cần tây giảm béo vùng mặt
 
Muốn cho khuôn mặt của mình thon thả, ngoài việc trước khi ngủ ít uống nước, bạn nên ăn nhiều rau cần tây.
 
Hàm lượng chất xơ trong cần tây khá cao. Nhai cần tây đòi hỏi mất 8 kalo nhiệt lượng, tiêu hóa xuống dạ dày đòi hỏi phải có thêm 5 kalo nhiệt lượng nữa. Như vậy, năng lượng cần để tiêu hao cây cần tây bạn ăn vào cao hơn số năng lượng mà bạn hấp thụ vào cơ thể, bởi vậy mà người ta mới nói rằng cần tây “càng ăn càng gầy”.
 
2. Cà chua giảm béo vùng bụng
 
Bụng dưới to là nỗi lo lắng và khó chịu của hầu hết phụ nữ. Khi ngồi nhiều, đường ruột của bạn tích tụ quá nhiều chất thải. Cà chua có khả năng hút mỡ, lại chứa nhiều chất xơ, rất tốt cho việc hấp thụ lượng mỡ dư thừa trong ruột, đẩy mỡ và chất độc ra ngoài cơ thể. Bạn nên ăn cà chua tốt nhất trước bữa ăn.
 


3. Chanh leo, cam vàng giảm béo vùng vai
 
Muốn giảm béo vùng vai trước hết cần giảm hấp thụ lượng đường vào cơ thể. Nhiệt lượng của quả chanh leo rất thấp. Đây là thứ quả chứa một loại xúc tác giúp cho cơ thể giảm bớt sự hấp  thụ đường.
 
Hoặc bạn sẽ giảm mỡ bộ phận này bằng cam vàng cũng là một phương pháp hay. Vì trong cam vàng không chỉ chứa hàm lượng kalo ít mà nó còn có một loại axit giúp tác động tới quá trình hấp thụ đường của cơ thể. Ngăn chặn quá trình chuyển hóa thành mỡ, như vậy nếu bạn thường xuyên ăn cam vàng sẽ có thể giữ cho mình vóc dáng thon thả như mong muốn.

4. Dưa hấu giảm béo vùng bắp chân

 
Dưa hấu có chứa nhiều đường nhưng lượng đường trong dưa hấu không đủ để làm bạn tăng thêm cân.
 
Dưa hấu có chứa nhiều limocitrin axit, giúp đào thải chất độc ra khỏi cơ thể. Đặc biết, dưỡng chất kali trong dưa hấu làm cho bắp chân bạn thon gọn hơn.
 

Dưỡng chất kali trong dưa hấu làm cho bắp chân bạn thon gọn hơn.


5. Dâu tây giảm béo vùng eo
 
Bạn sẽ không thể ngờ rằng quả dâu tây ngon ngọt lại có chức năng làm cho vòng eo của bạn trở nên thon thả.
 
Dâu tây có chứa chất axit aspartic với tác dụng làm mất đi lượng nước thừa ở phần eo, giải phóng lớp mỡ thừa tích tụ. Vì vậy, bạn hãy ăn dâu tây thường xuyên để có được vòng eo vừa ý.
 
6. Cải trắng giảm béo vùng đùi
 
Khi lượng mỡ của cả cơ thể tiêu hao gần hết thì mới tới lượt mỡ vùng đùi. Do đó, muốn giảm béo vùng đùi không phải là chuyện dễ.
 
Trong củ cải trắng có chứa dầu hạt cải, tác dụng thúc đẩy các axit béo trao đổi chất nhiều hơn, giúp tiêu hao lượng mỡ nhiều và như vậy sẽ giảm được số đo của vòng đùi.
 
Đây là những thực phẩm luôn xuất hiện nhiều trong bữa ăn hằng ngày của chúng ta. Rất dễ tìm mà công dụng vô cùng to lớn! Bên cạnh một bữa ăn đầy dinh dưỡng, bạn nên có chế độ luyện tập nghiêm túc. Vận động nhiều cũng là một trong những phương pháp giúp bạn đốt cháy năng lượng, giải phóng các phần mỡ thừa trên cơ thể.

Theo giaoduc.net.vn