Cẩm nang vào bếp

Đầu tuần bận rộn cơm tối chỉ cần 2 món này cũng đủ khiến cả nhà xuýt xoa

Canh rau củ

Nguyên liệu

400g sườn

200g ngô

200g rong biển đã ngâm nở

1 củ cà rốt

1 lít nước

Muối, hạt nêm

Cách làm

Bước 1
Bước 1

Sườn ngâm nước muối 15 phút sau đó luộc sơ, đổ ra rổ xả sạch với nước.

Bước 2
Bước 2

Ngô cắt miếng nhỏ, cà rốt cắt miếng nhỏ, rong biển cắt miếng nhỏ.

Bước 3
Bước 3

Cho sườn, cà rốt, ngô, rong biển vào nồi hầm. Cho 1 thìa cafe muối, 1 thìa cafe hạt nêm. Ninh canh sườn khoảng 20 phút thì mở nồi hầm, nêm nếm cho vừa miệng rồi tắt bếp.

Múc canh ra bát. Canh rau củ thanh mát, nước dùng ngọt thơm cực hợp để ăn kèm cơm nóng.

Thịt kho

Nguyên liệu

500g thịt ba chỉ

2 cái hoa hồi

1 mẩu quế

2 cây hành lá

3 thìa súp nước tương

2 thìa súp rượu gạo

1 ít đường phèn

Muối

Cách làm

Bước 1
Bước 1

Thịt thái miếng to bản.

Bước 2
Bước 2

Cho thịt vào nồi thêm hành lá vào luộc sôi thì tắt bếp, đổ thịt ra rổ, xả dưới vòi nước lạnh.

Bước 3
Bước 3

Cho nước tương vào tô, thêm rượu gạo, đường phèn vào hòa tan.

Bước 4
Bước 4

Cho thịt vào nồi, chiên sơ để thịt ra mỡ.

Bước 5
Bước 5

Đổ phần nước xốt vừa hòa tan vào, đảo đều.

Bước 6
Bước 6

Sau đó đổ nước vào bằng với thịt rồi thêm quế và hoa hồi vào. Ninh thịt cho tới khi nhừ là được.

Món thịt kho thơm nức, thịt nhừ ăn kèm cơm trắng nóng hổi là ngon tuyệt cú mèo.

Bữa tối ngày đầu tuần bận rộn hãy làm ngay 2 món nhé.
Bữa tối ngày đầu tuần bận rộn hãy làm ngay 2 món nhé.
Theo http://giadinh.net.vn