Cẩm nang vào bếp

Bữa tối đầu tuần chỉ cần nấu 2 món này chồng con vẫn tấm tắc khen ngon

Canh sườn nấu củ cải

Nguyên liệu

365g sườn

269g củ cải trắng

20g củ hành trắng

20g dọc hành xanh

6g gừng

800ml nước

2g muối

Cách làm

Bước 1

Đun sôi 1 nồi nước cho sườn đã chặt miếng vừa ăn vào chần sơ sau đó vớt ra rửa sạch dưới vòi nước lạnh.

Bước 2

Củ cải gọt vỏ thái miếng to, dày sau đó cho vào nồi hầm hoặc nồi áp suát, thêm sườn, 800ml nước, gừng thái lát, đầu hành trắng, 2g muối. Bật bếp đun sôi thì vặn nhỏ lửa.

Bước 3

Nếu ninh bằng nồi áp suất thời gian canh chín chỉ khoảng 30 phút. Sau đó mở vung, nêm nếm lại cho vừa miệng, cắt dọc hành xanh đã thái nhỏ vào rồi tắt bếp, múc canh ra tô.

Canh sườn nấu củ cải rất ngọt vì độ ngọt của xương kết hợp với độ ngọt của củ cải cực hài hòa. Món canh này dùng với cơm trắng là ngon hết ý.

Tôm xào ngô

Nguyên liệu

200g tôm nõn đã làm sạch

200g ngô ngọt

1 quả ớt xanh không cay

1 ít muối

Dầu hào

Cách làm

Bước 1
Bước 1

Cho dầu ăn vào chảo, thêm ớt xanh đã thái hạt lựu vào đảo đều cho thơm.

Bước 2
Bước 2

Sau đó cho tôm nõn vào đảo đều.

Bước 3

Tiếp theo cho ngô ngọt, dầu hào và xíu muối vào đảo cho tới khi tôm chuyển màu hồng, ngô ngọt chín thì tắt bếp.

Trút tôm xào ngô ngọt ra đĩa, có thể rắc thêm chút hạt tiêu lên trên mặt rồi thưởng thức. Món tôm xào ngô ngọt này chắc chắn sẽ "lấy lòng" được các bé cho mà xem. Thịt tôm tươi, phần ngô ngòn ngọt hòa quyện với nhau hấp dẫn vô cùng.

Theo http://giadinh.net.vn